Nào cùng tham gia Event mới nhất của diễn đàn Team Crescent Moon
Thông báo !!!
Đang cập nhập ...
Hình phạt
Nơi đây không có sự khoan hồng

Share
Go down
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

(Đam mỹ, trọng sinh) Người giám hộ - Bất Hội Hạ Kỳ

on Fri Aug 04, 2017 3:27 pm
Message reputation : 100% (1 vote)
Người giám hộ

Tác giả: Bất Hội Hạ Kỳ

Tình trạng: Hoàn thành

Tình trạng edit: Đang tiến hành

Thể loại: Đam mỹ, Hiện đại, trọng sinh, ngụy huynh đệ, hào môn thế gia, HE

Giới thiệu:


Bối cảnh thân phận: Năm mười lăm tuổi, mẹ đẻ hắn qua đời, cha thì không biết là ai, trong tay cầm di sản thừa kế mẹ để lại, thành tích thi vào cấp 3 không tốt, giờ đây lại phải lựa chọn người giám hộ.

Người được chọn thứ nhất: Em trai của mẹ đẻ, quan hệ không thân nhưng miệng trơn tru - cậu hắn, người này thoạt nhìn rất có thành ý, thái độ ôn hòa thực đáng tin.

Người được chọn thứ hai: Con trai lớn của cha hắn chưa từng gặp mặt, chưa từng thấy qua, đột nhiên xuất hiện, lại không có chút quan hệ với hắn ngoại trừ huyết thống, nghề nghiệp không rõ, tuổi không biết, nhân phẩm không biết, diện mạo cũng không biết... Nói chung, tất cả đều không biết.

Dư Sơ Lâm đơn thuần đang lúc hoảng hốt ở đời trước: Vậy chọn cậu đi, tang lễ của mẹ đều một tay do hắn sắp xếp, hắn còn hứa sẽ chiếu cố mình thật tốt.

Lựa chọn xong, kết quả thì...

Kết quả là "lừa gạt ngươi lừa gạt ngươi lừa gạt chết ngươi", mời tiếp thu.

Sau khi bị một nhà tính kế lấy hết di sản, lại bị đẩy ra gánh tội thay, thật vất vả mới ra khỏi tù lại lập tức đi đời nhà ma...

@#¥%&*……Quay ngược thời gian

Bối cảnh thân phận: Năm mười lăm tuổi, mẹ đẻ hắn qua đời, cha thì không biết là ai, trong tay cầm di sản thừa kế mẹ để lại, thành tích thi vào cấp 3 không tốt, giờ đây lại phải lựa chọn người giám hộ.

Người được chọn thứ nhất: Em trai của mẹ đẻ, quan hệ không thân nhưng miệng trơn tru - cậu hắn, người này thoạt nhìn rất có thành ý, thái độ ôn hòa thực đáng tin.

Người được chọn thứ hai: Con trai lớn của cha hắn chưa từng gặp mặt, chưa từng thấy qua, đột nhiên xuất hiện, lại không có chút quan hệ với hắn ngoại trừ huyết thống, nghề nghiệp không rõ, tuổi không biết, nhân phẩm không biết, diện mạo cũng không biết... Nói chung, tất cả đều không biết.

Dư Sơ Lâm sau khi trọng sinh bạo phát: Tuyển người thứ hai tuyển người thứ hai, cậu gì đó đều đi tìm chết!

Lựa chọn xong, kết quả thì……

Kết quả, mở ra chính là kết cục [ảnh đế bá đạo muốn giảo cơ yêu thương], mời tiếp thu.

Dư Sơ Lâm bị nuôi dưỡng nước ấm nấu ếch xanh: (╯‵□′)╯︵┻━┻WTF!

Nhận xét của mèo: Truyện nhẹ nhàng, ấm áp.[/h2]


Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:40 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 1: Trở về

on Wed Aug 16, 2017 3:08 pm
Chương 1: Trở về:

Chương 1: Trở về

Mùa hè W thị vẫn luôn luôn nóng, Dư Sơ Lâm cầm túi đề thi đứng sau đám học sinh chờ cửa mở ra.

Bài thi tốt nghiệp năm nay khó hơn so với các năm, tất cả nhóm thí sinh bị tra tấn trong hai ngày đều ủ rũ buồn chán, mặc cho ánh nắng mặt trời chói chang trên đỉnh đầu bao nhiêu thì trong lòng họ đều chỉ thấy hơi lạnh vì không thi tốt mà thôi.

Cùng bạn bè trong lớp so sánh đáp án, Dư Sơ Lâm lắc đầu không nói, hắn chỉ cúi đầu nhìn chứng chỉ thi nằm trong túi đề thi của mình, ánh mắt phức tạp.

Đây là chứng chỉ thi cuối cấp, ở trên có thông tin cơ bản của thí sinh, ở bên phải góc trên giấy chứng nhận có dán xiêu xiêu vẹo vẹo một bức ảnh. Trên ảnh chụp là một thiếu niên, khuôn mặt trắng nõn, ngũ quan thanh tũ, trong ánh mắt xinh đẹp là nụ cười, khóe miệng cong cong đắc ý, nhìn sao cũng thấy sự tự tin đường hoàng.

Đây chính là Dư Sơ Lâm mười lăm tuổi, lúc này hắn còn chưa mất đi người mẹ yêu thương mình, cũng còn chưa bị hiện thực tra tấn tới đần độn, tất cả mọi thứ còn chưa có phát sinh, tương lai hắn tràn ngập hy vọng.
Mười lăm tuổi… Thật là cái tuổi tràn đầy tinh thần phấn chấn bồng bột

Hắn ngẩng đầu, che dấu đi sự phức tạp trong ánh mắt, chỉ dư lại là sự bình tĩnh.

Từ hai mươi lắm trở lại tuổi mười lăm, một lần nữa đứng giữa cuộc đời, hắn cũng chẳng thèm nghĩ tới rốt cuộc hắn gặp phải chuyện quỷ dị gì nữa, tóm lại, hắn trúng số.

Tiếng trống vang lên, cánh cổng trường mở ra, hắn cúi đầu đi theo dòng người đi ra ngoài, cẩn thận nhớ lại chuyện đã xảy ra sau khi thi xong cuối cấp.

Đời trước, bởi vì mẹ hắn đột nhiên qua đời, cảm xúc của hắn không tốt, cho đến lúc thi cuối cấp đều rối tinh rối mù, chờ hắn lấy lại tinh thần vì mất đi người thân thì nghỉ hè cũng sớm đã trôi qua. Hắn lúc đó luống cuống, vội gọi điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm, muốn hỏi kết quả hắn đã thi đậu vào cao trung (tương đương PTTH ở Việt Nam) nào. Đáp án khiến người phải thất vọng, hắn thi rớt, hỡn nữa bởi vì không có liên lạc nên thậm chí đã bỏ lỡ cơ hội chủ nhiệm lớp hắn vì hắn mà vất vả tranh thủ.

Chủ nhiệm lớp hắn tuy không thèm để ý tới thành tích học tập, nhưng cũng đau lòng hắn vì mất mẹ khi tuổi còn nhỏ, sau đó còn uyển chuyển kiến nghị hắn học lại một năm. Hắn đồng ý, nhưng lúc đó người cậu giám hộ của hắn là Dư Tu lại cự tuyệt đề nghị này, chỉ nói rằng đã liên hệ giúp hắn một trường học tốt, tùy thời có thể đi học.

Hắn là con tư sinh của mẹ hắn, chưa từng gặp phụ thân, sau khi mẹ mất, cậu hắn trở thành thân nhân duy nhất, dưới sự khuyên dỗ hướng dẫn của cậu, hắn cũng uyển chuyển từ chối lời đề nghị của chủ nhiệm lớp, cũng đi học tại cao trung cậu hắn an bài.

Sau đó, nhân sinh hắn liền gặp một đường đầy bi kịch. Bị khống chế cuộc sống, thân tình dối trá đạm bạc, còn bị mưu tính cướp đoạt di sản, và còn…. bi kịch tử vong.

Thực ra lúc đồng ý giao quyền giám hộ cho Dư Tu, nhân sinh của hắn đã định là một hồi bi kịch.

Nghĩ tới đây, hắn không khỏi nhíu mày, hiện tại hắn mới chỉ có mười lăm tuổi, không thể không có người giám hộ, nhưng cố tình người nhà hắn chỉ còn lại mỗi cậu hắn…

Chẳng lẽ đời này hắn vẫn không thoát được sự khống chế của nhà cậu hắn sao?

“Sơ Lâm, bên này!”
Tiếng nói quen thuộc đánh gãy suy nghĩ của hắn, tay đang nắm túi đề thi càng thêm chặt, hắn hít sâu, tận lực bình tĩnh ngẩng đầu và nhìn về nơi phát ra thanh âm. Lúc này Dư Tu còn chưa tới bốn mươi tuổi, bởi vì được bảo dưỡng tốt nên chỉ nhìn giống người hơn ba mươi, một thân quần tây áo sơ mi sạch sẽ trông rất văn nhã ôn hòa đứng ở phía sau siêu xe mới tinh, toàn bộ con người đều mang hơi thở “văn nhã bại hoại”.

Khóe miệng Dư Sơ Lâm giật nhẹ, chậm rì rì đi qua, đứng yên và nhìn chiếc siêu xe sáng bóng, ánh mắt không nhìn tới – chị gái vừa mới chết, thân là em trai liền cầm số tiền bồi thường cái chết của chị gái đi mua xe, đây thật đúng là … thân tình cảm động ghê.

“Có nóng không? Thi thế nào? Thật ra nếu thi không tốt cũng không sao cả, cháu đừng có quá áp lực!” Dư Tu ôn hòa nói, nhìn đâu cũng thấy sự quan tâm chân thành.

Hắn lắc đầu, trầm mặc không nói. Là một thiếu niên yếu ớt vừa mới mất đi mẫu thân, hắn có quyền tùy hứng u buồn, huống chi, hắn cũng không muốn nói bất kỳ một lời nào trước mặt người đàn ông dối trá này.

Dư Tu cũng không thèm để ý tới sự trầm mặc của hắn, tự mình mở cửa xe, cười nói: “Đói bụng đi, mợ cháu đặt chỗ ở Bách Vị Hiên rồi, chúng ta cùng nhau đi ăn một bữa thật ngon, xem như chúc mừng cháu vừa mới thi xong. Thầy giáo bên kia cậu cũng đã chào hỏi qua, chúng ta đi thôi.”

“Xe?” Hắn cũng không đi vào, giương mắt nhìn thẳng hai mắt của Dư Tu, muốn từ trong đôi mắt đó nhìn tới một chút áy náy.

“Cái gì?” Dư Tu không hiểu nhìn hắn.

“Xe này từ đâu ra vậy? Cái này là thẻ bài, thực quý đi.” Hắn nghiêng đầu, dùng cạnh nhọn của túi đề thi cọ lên cửa xe, “Là mượn xe đón cháu sao? Cậu thật tốt với cháu.”

“Ai, đừng cọ.” Mặt nạ tươi cười ôn hòa trên mặt Dư Tu rốt cuộc cũng bị nứt, vội vàng duỗi tay ngăn cản hành động cọ xe của hắn, khụ khụ, miễn cưỡng ôn hòa, nói: “Đây là xe cậu mới mua, tốt rồi, chắc mợ cháu đều đang chờ đợi sốt ruột, chúng ta đi thôi.”

Sau khi Dư Sơ Lâm bị đẩy mạnh vào trong ghế mới quan sát kỹ lưỡng sắc mặt của Dư Tu, quả nhiên khi hắn vòng qua đầu xe mở cửa trước thì thấy vẻ mặt chợt lóe sự không kiên nhẫn và mất vui, hắn rũ mắt ngoan ngoãn ngồi yên, mắt nhìn phái trước, trong lòng cười nhạt.

Lại tới một lần, là người không lương tâm thì quả nhiễn vẫn là không có lương tâm như cũ thôi.

Xe được khởi động, dần dần rời xa phụ huynh học sinh vây quanh cửa trường học.

Sau khi đi vào làn đường cao tốc, Dư Tu đột nhiên mở miệng nói: “Sơ Lâm, chờ cơm nước xong, cậu mang cháu đến văn phòng luật sư, đừng sợ, chỉ là đi ký cái tên thôi.”

Dư Sơ Lâm đột nhiên quay đầu, tay nắm chặt đai an toàn, nhìn chằm chằm hắn, hỏi: “Ký tên? Ký tên cái gì cơ?”

Dư Tu cho rằng hắn đã quên, vội vàng giải thích: “Cậu biết có chút gấp, nhưng cháu sắp lên cao trung, chuyện quyền giám hộ cũng sớm phải được định ra, thừa dịp này, cũng làm lại hộ khẩu của cháu luôn, về sau cũng thuận lợi cho việc đi học. Sơ Lâm, cháu yên tâm, mợ cháu là một nhà giáo, rất có kinh nghiệm ở phương diện này, cháu chỉ cần ký tên là được.”

Thì ra chuyện quyền giám hộ sớm đã được định ra sao? Cảm xúc Dư Sơ Lâm phập phồng đến lợi hại, vọi vàng quay đầu nhìn về phía trước, hít sâu, hắn cố gắng áp xuống cảm xúc táo bạo đang dâng lên trong lòng mình, rũ mi mắt.

Đời trước, bởi vì chuyện mẹ hắn qua đời đả kích hắn quá sâu, gần như cậu hắn nói cái gì thì hắn làm cái đó, đầu óc đần độn, căn bản không nhớ rõ việc hắn đi văn phòng luật sư lúc nào. Thì ra vừa mới qua thi cuối cấp sao?

A, thật đúng là gấp không chờ nổi.

Dư Tu thấy hắn không nói lời nào, cho rằng hắn đã đồng ý, vội điều chỉnh giọng nói, lại bắt đầu những câu nói  tẩy não thường ngày “cậu là người thân duy nhất của cháu” “cậu nhất định đem cháu giống như con trai ruột của cậu” “Cậu làm gì cũng đều là vì tốt cho cháu”, thái độ thân thiết, ngôn ngữ ôn hòa, thật sự giống hành vi lo lắng của một trưởng bối từ ái.

Trên mặt Dư Sơ Lâm vẫn là một dạng bình tĩnh ngoan ngoãn, trong lòng thì quá ghê tởm, chỉ hận không thể đập túi đề thi lên mặt hắn. Thật sự nói còn hay hơn hát, không hổ làm giáo dục, nói lời khách sáo không cần chuẩn bị bản thảo, lừa dối một đứa nhỏ mười lăm tuổi mới mất mẹ mà cũng không sợ bị báo ứng.

Hắn nhìn ra phía ngoài cửa sổ, nỗ lực bỏ qua sự lảm nhảm của Dư Tu, nhíu mày  —— hôm nay tuyệt đối không thể ký tên, hắn còn phải nghĩ biện pháp mới được. Cảnh vật trên đường chậm rãi trở nên quen thuộc, cũng rất nhanh đến Bách Vị Hiên.

” Sơ Lâm, những kẻ xấu muốn đoạt quyền giám hộ cháu đừng sợ, cậu sẽ giúp cháu thoát khỏi sự cưỡng chế của họ, cháu chỉ cần  an tâm hưởng thụ kỳ nghỉ là đủ rồi.” Dư Tu đầy mặt ôn hòa nói, còn duỗi tay sờ sờ đầu Dư Sơ Lâm.

Người xấu đoạt quyền giám hộ?

Dư Sơ Lâm bị những lời này tạc cho hoàn hồn, mơ mơ hồ hồ nhớ tới điều gì, thấy Dư Tu duỗi tay tới gần mình thì cứng đờ thân thể, rốt cuộc cũng không né tránh, chỉ cúi đầu, hỏi: “Có người đoạt quyền giám hộ?”

Dư Tu rất hài lòng với biểu hiện ngoan ngoãn nghe lời này của đứa cháu trai,  giọng điệu trả lời càng thêm ôn hòa, mặt không đổi sắc hắt nước bẩn lên đầu đối thủ, còn không quên biểu hiện bản thân mình một chút: “Là người bên phía cha của cháu, đừng sợ, chỉ là một đám gia hỏa đê tiện ước mơ di sản của mẹ  cháu thôi, cậu sẽ giải quyết giúp cháu, sẽ không để cho bọn họ tiếp cận được cháu.”
Dư Sơ Lâm khẩn trương đến nhăn mày, rốt cuộc cũng nhớ tới đời trước cũng có chuyện này, chẳng qua hắn ở đời trước ngây thơ mờ mịt, trong lòng lại hoàn toàn tín nhiệm Dư Tu cho nên khi nghe hắn nói vậy liền tin tưởng, sau lại bị đối phương tẩy não mà hoàn toàn quên mất việc này.

Hắn giật nhẹ khóe miệng, dùng tay che lại mặt, trào phúng cười – đúng rồi, quyền giám hộ của hắn vẫn có người đoạt … Thật sự buồn cười, mẹ hắn vừa chết, đã có người cha chưa từng gặp mặt tới đoạt quyền giám hộ, còn có cả người cậu mặt người dạ thú … A, hắn đúng là giở khóc giở cười.Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:40 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 2: Đời trước

on Wed Aug 16, 2017 3:09 pm
Chương 2: Đời trước:

Chương 2: Đời trướcMột khi mảng ký ức  u ám phủ đầy bụi bị vén lên, chính là áp lục tuyệt vọng ùn ùn kéo đến.

Thiếu niên đơn thuần Dư Sơ Lâm đời trước trong lòng có oán giận, huống chi từ trong miệng Dư Tu, người cha vắng bóng mười mấy năm là một kẻ tham lam đê tiện, là kẻ tiểu nhân dối trá không dám chịu trách nhiệm, lúc ấy, trong lòng hắn  toàn bộ đều là sự phẫn nộ và thất vọng, hắn chỉ nghĩ, nếu người cha này đã vắng mặt mười mấy năm, mà sau khi mẹ hắn chết, vị trí này vẫn cứ tiếp tục trống như vậy đi. Đúng là loại tâm tình này mà hắn đã nhẫn tâm bóp chết tia chờ mong với người cha kia, lưu loát ký tên, đem quyền giám hộ cho người cậu Dư Tu “đối xử thật lòng với hắn duy nhất trên thế giới.”

Nỗi đau mẹ mất, cùng hình tượng người cha khác biệt trong suy nghĩ của mình, lại liên tiếp bị Dư Tu tẩy não, phong bế u ám mà tất cả được đè nén trong lòng Dư Sơ Lâm ở tuổi mười lăm khiến hắn càng ngày càng trầm mặc, càng ngày càng áp lực.

Không thể chịu được nữa, vậy giờ nên làm gì?

Quên hết đi.

Không nhớ, cũng sẽ không đau đớn.

Sau đó hắn thật sự đã quên hết, mỗi lần nhớ tới, trí nhớ trong khoảng thời gian này đều là sự mơ hồ, hắn chỉ nhớ quyền giám hộ của mình đương nhiên thuộc về người cậu “Thiệt tình đối xử với hắn.”
Bây giờ nghĩ lại, chỉ sợ lúc đó Dư Tu căn bản không hề gặp người được cha hắn phái tới trao đổi đi, buổi chiều muốn ký tên nên buổi trưa hôm đó mới nhắc tới đối phương trước mặt hắn, hay là thừa dịp thời điểm tinh thần hắn hoảng hốt khi vừa mới thi xong … tâm tư này … chậc.

Giờ lại nhắc tới một lần, đây không phải là muốn tiếp diễn những chuyện từng xảy ra trong quá khứ trên người hắn sao, để hắn trốn tránh không được mà nhớ lại, lại sống lại ký ức một lần nữa, dần dần lắng đọng lại, vẻ mặt hắn vặn vẹo mà lạnh nhạt, hắn nắm chặt tay thành quyền, trên mặt lại lộ nụ cười châm biếm.

Nhớ lại mới tốt, nhớ ra rồi, tình huống sẽ không thành tử cục.
Bách Vị Hiên, ghế lô tầng hai.

Chu Mai nhìn chồng mang theo Dư Sơ Lâm đi vào, vội vàng đứng dậy cười nghênh đón, thân mật xoa xoa tóc của hắn, thân thiết hỏi “Có đói bụng không? Mợ đã gọi thật nhiều đồ ăn cháu thích, mau tới ăn thử một chút.”

Dư Sơ Lâm thuận theo  để cô ta dắt tay, ngồi xuống ghế bên cạnh Dư Bác đang gục xuống bàn.

Chu Mai, vợ Dư Tu vốn là giáo viên của một trường tiểu học, sau đó nhờ Dư Tu dùng tiền dùng quan hệ mà trở thành giáo viên cao trung Thành Hàn, mà Thành Hàn, chính là cao trung Dư Tu đề cử Dư Sơ Lâm đi học.

Thành Hàn … Hắn nhớ kỹ hai chữ này, dần dần xuất thần.

Học ba năm ở Thành Hàn, Chu Mai là chủ nhiệm ba năm lớp hắn, dùng các loại ngôn ngữ đả kích và bạo lực khiến ba  năm cao trung của hắn khổ không thể thả, nhưng hết lần này tới lần khác, nhờ sự tẩy não thành công của Dư Tu khiến Dư Sơ Lâm mười bảy mười tám tuổi hoàn toàn không hề cảm thấy tinh thần hắn bị ngược đãi, chỉ nghĩ bản thân chưa đủ cố gắng chưa đủ ưu tú lại không chịu nghe lời mới khiến bạn thầy cô bạn học và mợ không thích hắn.

Hoàn cảnh học tập hỏng bét, trạng thái tinh thần hỏng bét, có thể biết thành tích của hắn rác rưởi như thế nào, vốn dĩ đã nghĩ như vậy cũng đủ bi thảm rồi, lại không ngờ rằng sắp đến lúc thi đại học, thân là chủ nhiệm lớp Chu Mai lại không cẩn thận “làm mất” chứng nhận đi thi của hắn.

Không có chứng nhận đi thi, việc thi đại học của hắn liền ngâm nước nóng. Dư Tu vì việc này mà “tự trách không thôi”, kéo theo Chu Mai quỳ xuống xin hắn tha thứ để hắn không truy cứu việc này, nếu không nghề giáo của Chu Mai liền không giữ được.

Lời nói khôn khéo khiến hắn có chút không chịu nổi, Chu Mai đâu chỉ làm mất chứng nhận đi thi của hắn mà còn hủy đi tiền đồ của hắn, giấc mộng của hắn, tất cả đều đã bị hủy diệt rồi. Nhưng dù có tức giận thì sao, dù không cam lòng thì sao, đối mặt với sự khẩn cầu duy nhất của thân nhân, hắn thỏa hiệp. Hắn nói hắn muốn dọn ra khỏi nhà của cậu, hắn nói hắn muốn xuất ngoại du học.

Không phải hắn không ý thức được Chu Mai không thích hắn, hơn nữa còn có sự địch ý của Dư Bác và sự đạm mạc ngẫu nhiên chán ghét của cậu hắn, nhưng hắn không muốn mất đi phần thân tình cuối cùng này.

Hắn sắp mười tám tuổi, có thể tự sử dụng phần di sản thừa kế do mẹ hắn lưu lại, sinh hoạt cao trung áp lực như thế, hắn nghĩ, có lẽ đi xa một chút, mở rộng tầm mắt một chút, hắn sẽ sống nhẹ nhõm hơn một chút.
Dư Tu đáp ứng yêu cầu của hắn, chỉ cần đến trường giải quyết vẹn toàn việc xác minh việc mất chứng nhận đi thi là do hắn vô tình làm mất.
Hắn rất muốn tốt, mẹ hắn để lại cho hắn hơn sáu mươi vạn gửi ở ngân hàng cùng một ngôi nhà hai trăm mét, hơn nữa còn có một khoản bồi thường tai nạn năm đó, tuyệt đối đủ cho hắn xuất ngoại. Vì để báo đáp những năm chiếu cố của cậu, hắn thậm chí còn lén quyết định lưu lại một phần tiền để Dư Bác học đại học.
Mơ ước thì rất tốt đẹ, nhưng thực tế lại hung hăng đánh hắn một gậy.
Dư Tu nói hắn không có đủ tiền, yêu cầu bán nhà gom tiền mới đủ cho hắn xuất ngoại, hắn đáp ứng, nhà cũng thuận lợi bán hết, nhưng tiền lại vào túi tiền của Dư Tu, đến nỗi ngay cả tiền gửi ngân hàng và khoản tiền bồi thường tai nạn đã bị Dư Tu tiêu hết không còn một đồng – mẹ hắn để phòng ở cho hắn là vì trên giấy tờ là tên của hắn, vẫn luôn nằm ở trên tay hắn nên mới không bị bán đi sớm.
Chu Mai không có biên chế giáo viên tiểu học làm sao có thể trở thành chủ nhiệm của cao trung Thanh Hàn? Dư Tu mua siêu xe là từ đâu? Dư Bác vào học trường tư nhân quý tộc là từ đâu?
Dư Tu chỉ là một công chức nhỏ ngành giáo dục mà thôi, làm sao có thể có đủ tiền gánh vác tiêu dùng rộng rãi của cả gia đình, huống chi Dư Tu còn muốn leo chức thì cần tiền đút lót, những tiền kia từ đâu mà có chứ?
Thật buồn cười là năm đó hắn quá ngu xuẩn, quá tín nhiệm cái gọi là thân nhân mà không hề phát hiện những thứ này có gì không đúng?
Sau khi ép khô thứ đồ có giá trị cuối cùng trên người hắn, người cậu ôn hòa thân thiết của hắn liền xé rách mặt nạ dối trá của mình, lộ ra răng nanh dữ tợn, lúc hắn một lần nữa hỏi đến việc xuất ngoại, khoogn hề che giấu sự lạnh lùng chán ghét, hung hăng quát lớn hắn.
Hắn bị Dư Tu nhốt lại, tuyên bố với bên ngoài vì hắn không thi vào được Đại học mà đi ra ngoài du lịch giải sầu.

Dư Bác vẫn luôn căm  thù hắn đắc ý nói cho hắn biết toàn bộ chân tướng, hắn vừa khiếp sợ vừa tức giận, không nhịn được đánh Dư Bác, Dư Tu vừa nghe được động tĩnh thì chạy tới, vừa vặn nhìn thấy hai người đánh nhau, cầm một gậy bóng chạy đánh hắn ngã xuống.Kỳ vọng thân tình cuối cùng trong lòng hắn đã hoàn toàn bị dập tắt.Tiền không thể kiếm lại, không sao cả… Không được đi học, không sao cả … Hắn còn sống, mọi thứ mẹ hắn để lại đã mất nhưng mẹ hắn để cho hắn sinh mạng này, cuộc sống vẫn còn hy vọng.Sau đó… Sau đó thế nào nhỉ?

Dư Sơ Lâm nhìn ánh mắt căm thù của Dư Bác, chậm rãi uống bát canh Chu Mai đưa tới, híp mắt nghĩ.

“Tiểu Bác, thất thần làm gì, mau ăn đi.”

Nghe tiếng mẹ gọi, đứa nhỏ mập mạp mười hai mười ba tuổi “hừ” một tiếng, trợn mắt nhìn Sơ Lâm một cái, hung hăng cắn một cái đùi gà.“Đứa nhỏ này, sao lại có thái độ như vậy với ca ca! Ngày thường cha dạy con thế nào hả?” Dư Tu nhíu mày quát lớn, quay mặt ôn hòa nhìn Dư Sơ Lâm, nhẹ giọng nói: “Sơ Lâm đừng để ý nhé, em trai cháu là bị mợ cháu chiều hư, cháu đừng để ý.”
Dư Sơ Lâm nghiêng đầu nhìn Dư Bác vùi đầu gặm đùi gà, nghiêng đầu nhìn thẳng hai mắt của Dư Tu, hơi hơi mỉm cười: “Không sao đâu, cháu đương nhiên không ngại.” Chỉ là một kẻ  giết người tương lai mà thôi, hắn muốn nhìn xem, đời này không có hắn gánh tội thay cho, Dư Tu hắn làm thế nào bảo vệ được nhi tử bảo bối này đây.

Một bữa cơm coi như cả chủ và khách đều vui vẻ, Dư Tu và Chu Mai liều mạng biểu đạt lòng tốt của mình trên bàn ăn, Dư Sơ Lâm cũng phối hợp lộ ra vẻ mặt ỷ lại và tín nhiệm.

Vợ chồng Dư Tu thực vừa lòng với lần này, Dư Sơ Lâm cũng rất vừa lòng, ý tưởng của bọn họ đều giống nhau – – vấn đề quyền giám hộ còn chưa có quyết định, hiện tại chưa  phải thời điểm xé rách mặt.

Đôi lời của mèo: Đời trước của bạn Dư Sơ Lâm thật thảm, lúc trước mèo đọc truyện “Trọng sinh chi đại giới” của Dạ Đích đã nghĩ hai anh nam chính trong truyện đủ thảm rồi, một người chết không rõ nguyên nhân, một người sống cô quạnh nhìn nấm mồ chôn người yêu đủ thảm. Nhưng trong truyện này, Dư Sơ Lâm đặt sai tình thân vào nhầm người, cho nên mười năm sau khi mẹ mất gặp toàn bi kịch. Cũng may, đời này cậu đặt niềm tin đúng người và phát hiện kiếp trước vẫn có người âm thầm bên cậu.

Mèo có lẽ thích những truyện nhẹ nhàng thì phải, chọn edit toàn truyện nhẹ nhàng, không gay cấn. ^^Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:41 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 3: Luật sư

on Wed Aug 16, 2017 3:10 pm
Chương 3: Luật sư:

Chương 3: Luật sư

Sau khi mẹ mất, Dư Sơ Lâm lần đầu tiên gặp được luật sư của chính mình.

Hắn mắt lạnh nhìn Dư Tu đang thân thiết nói chuyện với đối phương, khẳng định trong này có sự mờ ám, đời trước Dư Tu có thể không chút cố kỵ sử dụng tài sản của hắn chỉ sợ không thoát khỏi liên quan với vị luật sư có vẻ mặt đáng khinh này. Mặc dù người giám hộ có thể quản lý tài sản của trẻ vị thành niên nhưng có thể quang minh chính đại dùng thì cũng quá không thể nói nổi rồi.
“Luật sư Chu, lần này thật là phiền toái anh.”

Vị luật sư Chu ục ịch đầu hói cười tủm tỉm xua xua tay, nói: “Việc nhỏ, việc nhỏ, tất cả mọi người đều là thân thích, không cần khách khí như vậy.”

“Đại ca dụng tâm!” Chu Mai cười đến dịu dàng, nhẹ nhàng đẩy đẩy Dư Bác, dụ dỗ nói: “Đây là bác Chu của con, là một đại luật sư rất lợi hại, mau gọi bác.”

Dư Bác trước mặt người ngoài vẫn cấp mặt mũi cho ba mẹ mình, nghe vậy vội vàng thân mật, ngoan ngoãn hô: “Cháu chào bác.”

“Tốt, tốt, Tiểu Bác vừa nhìn đã thấy là người có tiền đồ.” Luật sư Chu mừng rỡ không khép được miệng, rõ ràng bị câu “đại luật sư lợi hại” lấy lòng nên  àng nói chuyện thân thiết thêm vài phần  với mấy người.

Sau khi hàn huyên vài câu, Dư Tu gấp gáp nhắc tới việc ký tên, luật sư Chu kia cũng rất phối hợp, không nói mấy câu cả hai đã nắm tay như thỏa thuận xong thứ gì đó.

Dư Sơ Lâm ngốc trong góc phòng học, nhìn mấy người cười đến vui vẻ, lúc này mới mở miệng quấy rầy không khí hòa thuận vui vẻ kia: “Không phải nói rằng bên cha cháu cũng có người muốn quyền giám hộ sao, người đâu? Cháu muốn gặp bọn họ.”

Nụ cười mỉm đầy tự tin trên mặt Dư Tu cứng lại.

Luật sư Chu có chút không thoải mái khi đang thổi phồng thì bị đánh gãy.

“Sơ Lâm sao tự nhiên lại hỏi cái này…” Chu Mai có chút nóng nảy, cô ta cũng không biết lúc trước chồng mình đã nói chuyện với Dư Sơ Lâm như thế nào, cô ta chỉ lo lắng di sản thừa kế kia đột nhiên bay mất, việc này, sớm quyết định vẫn tốt hơn, “Cháu xem cậu cháu và luật sư Chu đã thỏa thuận xong rồi, vẫn là ký tên trước đi, người bên cha cháu đều là những kẻ không ra gì, có gì tốt mà nhìn chứ ——”
“Người đâu?” Dư Sơ Lâm đánh gãy lời nói của cô ta, giọng nói càng thêm nhấn mạnh, một bộ tức giận, “Mẹ cháu vừa mới mất, những kẻ tiểu nhân đê tiện đó lại dám mưu tính di sản mẹ cháu để lại, đáng chết! Cháu muốn gặp bọn họ!”
Dư Tu bị mấy chữ “Tiểu nhân đê tiện” đâm vào mà nhảy dựng trong lòng, một hồi lâu mới phản ứng lại đây là Dư Sơ Lâm nói người bên cha hắn, tức khắc trong lòng bình tĩnh, nhíu mày đứng dậy muốn trấn an hắn: “Sơ Lâm à, cháu đừng kích động, cậu biết cháu không muốn gặp người của cha cháu, bên kia toàn là kẻ xấu, sẽ đoạt di sản của cháu, nhưng cháu cứ yên tâm, cậu sẽ không để bọn họ bắt nạt cháu đâu, ngoan.”
“Hừ, đồ sao chổi, quỷ đoản mệnh.” Dư Bác đã sớm không vừa mắt Dư Sơ Lâm, lúc này thấy hắn dám nói chuyện như vậy với cha mẹ mình thì lập tức khó chịu hừ nhẹ.

“Tiểu Bác!” Chu Mai vội che miệng hắn lại, có chút xấu hổ cười nói với Dư Sơ Lâm: “Đứa nhỏ  không hiểu chuyện, Sơ Lâm cháu đừng nóng giận.”

Dư Sơ Lâm nhướng mày, đừng nóng giận? Không, hắn đương nhiên rất muốn tức giận.

Vì vậy, hắn tùy tay cầm lấy chén trà trước mặt, đột nhiên ném xuống đất, lạnh lùng nhìn Dư Bác, ánh mắt âm ngoan không giống với tuổi của hắn, “Mày vừa mới nói ai là sao chổi, ai là quỷ đoản mệnh hả? A, cháu còn tưởng rằng cậu mợ thiệt tình quan tâm đến cháu, lại không nghĩ rằng cậu mợ ngày thường dạy em ấy xử sự với cháu như vậy? Cháu đã nhìn lầm cậu mợ rồi!”

“Tuyệt đối không phải như vậy, cậu là thật tâm đối đãi với cháu, cháu đừng nghĩ lung tung.” Dư Tu vội vàng tiến lên, muốn nắm lấy cánh tay của hắn, “Tiểu Bác nói bậy đấy, cậu sẽ dạy lại nó, Sơ Lâm cháu đừng hiểu lầm.”
“Đê tiện vô sỉ kẻ lừa đảo!” Dư Sơ Lâm hất cái nắm tay của hắn, vọt tới trước mặt Dư Bác, xách bình trà nhỏ tinh xảo trên bàn, tiện tay hắt toàn bộ nước nóng có trong chén trà ở bên trong khay xuống tài liệu đang mở trên bàn, hắn giơ ấm trà lên, vẻ mặt uy hiếp nhìn Dư Bác ở đối diện: “Mày vừa mới nói ai là sao chổi, hả?”
“Mày, mày …” Dư bác bị hành vi và ánh mắt ngoan độc như kẻ điên của hắn dọa sợ, khiếp đảm rụt vào trong lòng Chu Mai, nói năng lộn xộn: “Tất cả mọi người đều bảo như vậy! Mày, mày vốn dĩ là sao chổi! Mày hại chết mẹ mày! Mày mày, cái đồ quỷ đoản mệnh, quỷ đoản mệnh…”

Luật sư Chu lúc này đã đứt từng khúc ruột, bởi vì phải giả vờ trước mặt bà con xa thân thích nên hắn đã đem bộ trà cụ quý nhất, tốt nhất của hắn tiếp đón, giờ một chiếc chén bị vỡ, hiện tại ấm trà lại bị lấy đi … Ai u, bộ trà cụ tâm can bảo bối của hắn.

“Này … Có gì từ từ nói, đừng kích động.”

Chu Mai cũng bị dọa hết hồn, Dư Sơ Lâm trong ấn tượng của cô ta vẫn là đứa bé hướng nội ngoan ngoãn, lần này gặp mặt, càng thêm an tĩnh trầm mặc so với mấy năm trước gặp mặt, sao giờ tự dưng nói nổi điên thì liền nổi điên. Cô ta bảo vệ Dư Bác, ánh mắt ra hiệu cho Dư Tu đang ngẩn người một bên, trong miệng thì phụ họa lời luật sư Chu nói: “Đúng vậy, có gì từ từ nói, đừng kích động … Tiểu Bác đứa nhỏ này chỉ thích nói bậy, cháu làm anh đừng so đo với em nó.”
Tầm mắt Dư Sơ Lâm ngó qua tài liệu ướt đẫm trên bàn, trong lòng thì vừa lòng gật gù, biểu tình trên mặt thì càng thêm dữ tợn, quay đầu hung tợn nhìn luật sư Chu, nói: “Mấy kẻ bên kia người của cha tôi khi nào tới!”
Luật sư Chu nhìn chằm chằm ấm trà trong tay hắn, vội vàng trả lời: “Ngày mai, 10 giờ sáng ngày mai, cháu, cháu mau buông ấm trà xuống đi.”

Ngày mai sao? Người ta ngày mai mới đến mà Dư Tu hôm nay liền kêu mình đi ký tên? Hắn nhìn về phía Dư Tu, cố ý nghi ngờ hỏi, “Cậu, người ta ngày mai đến, sao cậu lại kéo cháu tới ngày hôm nay?”

“Này, cái này…” Da mặt Dư Tu co rút, giải thích nói, “Cậu là sợ cháu nhìn thấy bọn họ sẽ bị tổn thương, cho nên muốn cháu tránh gặp bọn họ, cháu cũng biết cháu còn nhỏ, cậu làm vậy đều vì tốt cho cháu.”

“Cháu đương nhiên biết cậu muốn tốt cho cháu.” Nghe được đáp án, lại hù dọa mọi người một phen, tâm tình Dư Sơ Lâm tốt hơn một chút, hắn ném ấm trà xuống dưới chân Dư Tu, khôi phục bộ dạng ngoan ngoãn an tĩnh, nhẹ giọng nói: “Cậu, những kẻ hỗn đản kia muốn tính kế di sản của mẹ cháu, ngày mai cháu nhất định phải gặp mắng chết bọn họ, không có gì không gặp cả, lũ người xấu đáng chết … Cậu đau cháu như vậy, nhất định sẽ giúp cháu, đúng không?”

Dư Tu nhìn vẻ mặt tối tăm tàn bạo rồi lại bình tĩnh ngoan ngoan của cháu ngoại, không hiểu sao cảm thấy cổ họng nghẹn đắng, gật đầu nói: “Đương nhiên rồi, cháu cũng biết, cậu đau cháu nhất… Cháu mau ký tên lên đây đi … quyền giám hộ sau khi đã được quyết định, những kẻ xấu kia liền không đoạt được gì cũng không dám bắt nạt cháu nữa, cháu có thể tận tình mắng bọn họ, trước ký tên đi…”

Vẫn chưa từ bỏ ý định sao? Trong lòng hắn cười lạnh, trên mặt lại là vẻ ngoan ngoãn vô tội, chỉ chỉ tài liệu trên bàn, nói: “Nhưng giấy tờ đã bị cháu không cẩn thận làm ướt rồi … Ký tên gì đó vẫn là nên để ngày mai, trước mặt kẻ cháu đem quyền Giám hộ giao cho cậu, không phải càng hả giận sao? Cậu, cháu có chút mệt, cháu về nhà trước, gặp lại cậu sau.” Nói xong còn thật sâu liếc hắn một cái, nhìn luật sư Chu cầm những mảnh nhỏ ấm trà mà kêu rên, cũng không quay đầu mà rời khỏi văn phòng luật sư.

Dư Tu cảm thấy không ổn, vội vàng nâng bước đuổi theo lại bị luật sư Chu đột nhiên nắm lấy tay hắn, cả giận nói: “Đừng nghĩ chạy, tcháu ngoại trai anh đã làm hỏng bộ trà cụ của tôi, mau bồi thường!”

“Còn không phải chỉ là một bộ trà cụ sao, tôi nhất định sẽ trả! Anh buông tay!”

“Ba ngàn đồng, trả tiền trước!”

“Cái gì? Đùa à, ba ngàn?”

Dư Sơ Lâm đóng cửa thang máy, ngăn lại tiếng khắc khẩu ở bên ngoài cửa, ngửa đầu nhìn chằm chằm từng số tầng đang không ngừng biến hóa, khôi phục vẻ mặt không cảm xúc —— đối với người một nhà dối trá này, đời trước hắn rốt cuộc đã có bao nhiêu ngu xuẩn mới không nhìn ra lòng lang dạ sói dưới vẻ ngoài thân thiết.Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:42 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 4: Lần đầu tiên trò chuyện

on Wed Sep 13, 2017 5:03 pm
Chương 4: Lần đầu trò chuyện:

Dựa vào chút ký ức mơ hồ của mình để tìm được nhà, tâm tình Dư Sơ Lâm trầm trọng đứng ở cửa nhà, hắn lấy chìa khóa dự phòng từ dưới chậu hoa cũ bên góc tường và mở cửa đi vào.
Tất cả đều đều không khác với trí nhớ, từ đời trước đến đời này, cũng đã mười mấy năm không trở lại. Trên đồ đạc đều có một tầng bụi, bức màn được kéo kín làm cho phòng khách có vẻ âm u. Hắn xoay người đi tới trước cửa phòng của mẹ hắn, hít sâu, chậm rãi đẩy cửa đi vào.
Mẹ hắn yêu thích nhất là khăn trải giường thiển sắc, trên tủ giường có một khung ảnh, trong ảnh chụp một phụ nữ xinh đẹp đang ôm một hài tử hai ba tuổi, cười rất hạnh phúc. Tuy rằng không có cha, nhưng hai mẹ con hắn sinh hoạt vẫn luôn hòa thuận hạnh phúc.
Ôm khung ảnh vào lồng ngực, hắn dựa giường ngồi xuống, ngửi mùi hương quen thượng từ trên ga giường, rồi lại nhìn bụi bặm bay lượn mơ hồ trong không khí, hắn xuất thần. Tủ quần áo hé mở, lộ ra y phục thường mặc của mẹ hắn, mép giường còn có đôi dép lê bình thường màu vàng, đây chính là màu sắc mẹ hắn thích nhất.
Đặt tay lên mắt, hắn thật sau mới phun ra một từ, ngực phập phồng, hô hấp khó khăn không thể thấy sự  nghẹn ngào.
Hắn thật sự đã trở lại, thật tốt.
Đem quét dọn một lần từ trong ra ngoài mấy giờ đồng hồ, hắn lau mồ hôi, định dọn quần áo chuẩn bị đi tắm.
Tiếng chuông điện thoại đột nhiên vang lên khiến hắn sửng sốt một lúc lâu, sau đó mới kịp phản ứng đây là tiếng điện thoại bàn nhà hắn vang lên – sau khi hắn thi đại học không bao lâu thì đã bị cậu hắn nhốt lại, sau lại bị đẩy ra gánh tội thay cho Dư Bác, mấy năm ở trong tù chịu áp lực sinh hoạt, thế nên ngay cả tiếng điện thoại như thế nào cũng đã quên mất.
Hắn đi đến bên điện thoại, do dự một lúc mới nhẹ nhàng cầm điện thoại đến bên tai, nhẹ giọng mở miệng: “Alo…”
“Sơ Lâm, là cậu, cháu sao lại chạy đi? Không phải đã nói sẽ không trở về nhà sao? Cậu rất lo lắng cho cháu, cháu đã ăn cơm tối chưa? Có muốn cậu qua đón cháu về không?”
Nghe thấy thanh âm chán ghét của Dư Tu từ ống nghe truyền đến khiến hắn nhăn mi lại, trong mắt không có kiên nhẫn, cứng rắn nói: “Không cần, cháu trở về thu thập chút đồ, 10 giờ sáng mai chúng ta gặp nhau ở văn phòng luật sư đi.” hắn vừa nói xong lại sợ Dư Tu nghi ngờ, giọng nói mềm mỏng, nói tiếp, “Cháu biết cậu đau cháu, cảm ơn cậu.” Dư Tu cả buổi chiều bị luật sư Chu gây lộn, lúc này tuy rằng nghi ngờ thái độ Dư Sơ Lâm không có thân cận ỷ lại, nhưng nhớ tới thái độ ác liệt của hắn  với phía cha hắn, nên lại buông xuống lo lắng, quan tâm vài câu thì treo điện thoại.
Cuộc điện thoại này khiến tâm tình mới bình phục không bao lâu của Dư Sơ Lâm lại âm u, ánh mắt hắn nặng nề nhìn chằm chằm điện thoại một lúc, nắm tay, hít sâu và cầm quần áo đi về phòng tắm.
Chu Mai thấy Dư Tu treo điện thoại, cẩn thận đi qua, hỏi: “Thế nào, đứa nhỏ Sơ Lâm kia…không có nghi ngờ gì chứ?”
“Không đâu, đứa nhỏ kia hiện giờ rất tin tưởng anh.” Dư Tu trả lời, nhíu mày liếc nhìn cô ta một cái, vẫn có chút tức giận: “Cô ngày thường dạy Tiểu Bác thế nào vậy, hiện tại là thời khắc quan trọng, cô phải quản nó nhiều một chút! Nếu không phải vì nó, văn bản kia đều đã ký ngày hôm  nay, nào cần phải đi một chuyến ngày mai nữa, đêm dài lắm mộng cô có biết hay không! Cũng không biết cha nó bên kia là như thế nào… Còn có, cảm xúc Sơ Lâm hiện giờ không tốt, cô bảo Tiểu Bác đừng trêu chọc nó.”
“Nói cái gì chứ, rõ ràng hôm nay là do cái đứa sao chổi kia… Anh không  nên nói về chuyện có người đoạt quyền giám hộ của nó…” Thấy chồng mình sắc mặt càng khó coi, Chu Mai vội ngừng lời, nhớ tới sự táo bạo của Dư Sơ Lâm vẫn không khỏi có chút lo lắng: “Anh bảo đứa bé kia có thái độ kém với Tiểu Bác nhà mình như vậy, có thể dứt khoát đem quyền giám hộ cho bên kia không?”
Nói đến điều này, trêm mặt Dư Tu lộ vẻ đắc ý, xua xua tay, tự tin nói: “Sẽ không đâu, thái độ Sơ Lâm rất âm ngoan khi nhắc tới người cha chưa gặp mặt kia, ít nhất anh còn nói với hắn hai ba câu. Còn có em nữa, mấy ngày này quản Tiểu Bác một chút, để hắn lời ngon tiếng ngọt, xúi giục quỷ đoạn mệnh giao di sản thừa kế của chị cho anh, nhưng đừng có làm ra sai sót gì.” Thật ra hắn cũng có chút ảo não khi mình lắm miệng nhắc tới chuyện có người đoạt quyền giám hộ, vốn nghĩ mình biểu hiện thái độ quan tâm săn sóc, không ngờ ngược lại lại biến khéo thành vụng kích thích Dư Sơ Lâm, nhưng cũng còn tốt, đứa nhỏ kia có ấn tượng kém với cha nó mà tâm thì vẫn hướng về mình.
Chu Mai bị hắn nói mà phiền, đành nói sang chuyện khác: “Tốt, em đã biết, Tiểu Bác ngoan như vậy sẽ không có vấn đề gì nữa đâu, em đây nói về chuyện chuyển đến Thành Hàn …”
“Chờ tiền tới tay rồi, anh sẽ lại chuẩn bị, hẳn là không có vấn đề gì nữa đâu.” Tâm tình Dư Tu rất tốt, trả lời.
Chu Mai nghe vậy thì vừa lòng, lại lôi kéo hắn bàn về vấn đề khi di sản thừa kế tới tay thì sử dụng như thế nào.
Bên kia hai vợ chồng Dư Tu đang vui vẻ bàn về kế hoạch sử dụng 60 vạn tiền di sản, bên này Dư Sơ Lâm đang ăn mì gói, hắn bực bội trừng mắt nhìn điện thoại không ngừng vang lên kia, đang nghĩ có nên rút điện thoại ra không. Dư Tu có chuyện gì đây, không phải đã nói ngày mai gặp mặt sao, hiện tại không ngừng gọi điện thoại là làm sao?
Tiếng chuông điện thoại vang lên một lúc lại rốt cuộc cũng ngừng, hắn cúi đầu tiếp tục vùi đầu vào ăn mì gói – từ sau khi tang lễ mẹ hắn đã qua nửa tháng, đồ trong tủ lạnh sớm không thể ăn, gói mì gói này là hắn chạy xuống tầng dưới dùng số tiền cuối cùng của mình để mua, cũng không thể lãng phí.
Mới vừa thu dọn bát mì gói xong, yên tĩnh chưa đến mười lam phút lại có tiếng chuông điện thoại vang lên lần thứ hai khiến Dư Sơ Lâm sắp về phòng bị hoảng sợ.
Còn chưa đủ!
Hắn nhíu mày, bước vài bước tới, khi nhắc điện thoại cũng không kiên nhẫn mà mở miệng: “Alo, cậu còn có chuyện gì vậy, không phải đã hẹn ngày mai gặp nhau sao?”
Phía bên kia điện thoại có vẻ đang ở nơi có chút ồn ào, lại không có ai trả lời, Dư Sơ Lâm ngẩn người, có chút khó hiểu: “Alo?”
“Dư… Sơ Lâm, xin chào, anh là Lương Chu.”
Từ trong điện thoại truyền tới tiếng nói trầm hơi khàn, còn mang theo sự mệt mỏi, lời nói cứng nhắc, cũng không thể nhận ra cảm xúc của người nói chuyện. Dư Sơ Lâm nhíu mày, trong lòng càng khó hiểu, hắn không quen biết người này.
“Xin chào, xin hỏi anh là…” Chẳng lẽ là bạn của mẹ sao?
Lại là sự trầm mặc, dường như bên kia đang nghĩ xem nên giới thiệu mình như thế nào, thật lâu sau, giọng nói trầm lại vang lên, mệt mỏi đã không còn che giấu: “Anh là anh trai của em, đúng hơn là, anh là con trai của cha em Lương Trì, Lương Chu.”
Dư Sơ Lâm choáng váng, không phải hắn không chuẩn bị tinh thần để gặp mặt người cha thân tích kia của hắn, nhưng hắn thật không ngờ, người đầu tiên liên hệ với hắn lại là … người anh trai?
Anh trai … Xưng hô thật xa lạ.
Không đúng, nếu cha hắn đã có con trai, mà mình thì … chẳng lẽ mẹ hắn đúng như những lời hàng xóm đã nói, là kẻ thứ ba chen chân vào gia đình người khác sao? Cho nên bởi vì điều này, mẹ hắn chưa từng nhắc tới cha hắn trước mặt hắn sao? Nhưng …
Hắn nhất thời có chút hỗn loạn, bên cha hắn đời trước chưa từng liên hệ với hắn, đời này là chuyện gì đây? Sau khi trọng sinh trở về, rõ ràng còn chưa kịp làm gì, sao lại bắt đầu hiệu ứng cánh bướm chứ?
“Lương…… Tiên sinh.” Hắn cố không suy nghĩ rối loạn của mình, chần chừ mở miệng: “Cha tôi…”
Bên kia điện thoại dừng một chút, sau đó đáp nhẹ: “Cha đã qua đời ba năm.”Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:42 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 5: Luật sư Lăng

on Wed Sep 13, 2017 5:03 pm
Chương 5: Luật sư Lăng:

Đã qua đời? Còn lâu như vậy…… Trong lòng Dư Sơ Lâm đột nhiên có chút vắng vẻ, hắn còn chưa kịp gặp mặt cha hắn, đối phương đã hoàn toàn không còn trên đời.
“Vậy anh…” Hắn mở miệng, lại không biết mình nên nói gì. Là hỏi hắn rằng cha hắn đã chết, vậy anh có muốn quyền giám hộ cho em hay không sao, hay là nên hỏi, mẹ em rốt cuộc có phải là tiểu tam hay không?
“Nếu em đồng ý, anh sẽ nuôi nấng em.”
Vẫn là giọng nói trầm, ngữ điệu cứng nhắc, nhưng Dư Sơ Lâm vẫn nghe được ra sự nghiêm túc, suy nghĩ hỗn loạn của hắn dần bình tĩnh, thật lâu sau, mới thấp giọng hỏi: “Anh nguyện ý sao?” Vì sao lại nguyện ý, đối với con trai tư sinh của cha mình, hắn không phải nên chán ghét sao?
Tiếng ồn ào trong điện thoại dần biến mất, sau đó là tiếng mở cửa ô tô, rồi thì tiếng đóng cửa ô tô: “Đúng vậy, lúc trước anh vẫn không liên lạc được với em, cho nên không có thời gian cùng em nói chuyện, anh đã phái luật sư và trợ thủ của anh tới ngày mai, nếu em có vấn đề gì cần hỏi thì có thể hỏi bọn họ.”
Không gian yên tĩnh càng thêm rõ tiếng nói của đối phương, rút đi giọng nói khàn khàn do mệt mỏi, từ điện thoại truyền tới, tiếng nói của Lương Chu vẫn thật dễ nghe.
Hắn nhất thời không biết nên nói cái gì, thật lâu sau mới mở miệng hỏi:
“Anh vẫn luôn cố liên lạc với em sao?”
“Đúng vậy, bắt đầu từ sau khi mẹ em mất.”
“Là gọi vào số điện thoại này?”
“Ừ, bởi vì chuyện xảy ra đột ngột, anh cũng không tìm được cách liên lạc với ai khác, về chuyện mẹ em qua đời, em … nén bi thương.”
Chắc là do không có thói quen nói những lời này, đối phương có vẻ không biết dùng từ, Dư Sơ Lâm nghe xong lại cảm thấy ấm áp trong lòng, an ủi như vậy, đã rất lâu hắn không gặp được.
“Cám ơn anh quan tâm.”
“Không khách khí.”
“……”
Lại là trầm mặc, hai người cũng không biết nên nói gì, cuối cùng vẫn là Dư Sơ Lâm nói trước, hắn nhẹ giọng nói: “Đã khuya, em muốn ngủ, anh…… Sớm nghỉ ngơi một chút.”
“…… Ngủ ngon.”
Lần đầu tiên liên hệ với phía cha hắn, ngoài ý muốn thật thuận lợi.
Dư Sơ Lâm buông ống nghe, trong lòng vẫn còn dư vị cuộc đối thoại giữa hai người, trong lòng kiên định một chút —— tình huống  so với tưởng tượng của hắn còn tốt hơn, người ca ca này … có vẻ không tồi.
Tuy rằng chuyện quyền giám hộ hắn đã nắm chắc, nhưng Dư Tu vẫn có chút lo lắng tính tình Dư Sơ Lâm lặp lại ngày hôm qua, mới sáng sớm ngày hôm sau, hắn vội vàng mang theo bữa sáng tới cửa đón người. Lần này hắn tâm nhãn hơn, không mang theo Chu Mai và Dư Bác, chỉ một mình xuất hiện trước mặt Dư Sơ Lâm, đem sự quan tâm giữa ông cậu với cháu trai biểu hiện đến nhập vai, cho dù là ai nhìn tới đều không hoài nghi tấm lòng của hắn.
Dư Sơ Lâm sau khi tỉnh ngủ, cảm xúc hoảng hốt liền rơi vào “Trọng sinh hóa ra không phải là nằm mơ”, hoàn toàn lọc bỏ sự tẩy não bên tai của Dư Tu.
Rất nhanh tới văn phòng luật sư, hắn rốt cuộc cũng oàn hồn, sửa sang lại cảm xúc thật tốt, làm bộ lơ đãng hỏi: “Người bên cha cháu khi nào bắt đầu liên hệ với cháu vậy?”
Dư Tu nghiêng đầu cẩn thận đánh giá sắc mặt của hắn, châm chước đáp: “Chưa từng có, bên kia liên hệ trực tiếp là luật sư Chu… Sơ Lâm, cháu hỏi cái này để làm gì?”
“Không có gì, hỏi một chút mà thôi.” Hắn nghiêng đầu, một lần nữa nhìn về phía ngoài cửa sổ.
“Sơ Lâm, cháu cũng đừng quá thương tâm.” Dư Tu dường như bắt được điểm mấu chốt, lại bắt đầu một vòng tẩy não mới, “Tuy bên kia luôn thờ ơ với cháu, sau khi mẹ cháu qua đời lại không chút liên hệ với cháu, chỉ biết liên hệ với luật sư hỏi chuyện di sản, nhưng cháu cũng đâu phải tứ cố vô thân, đừng sợ, cậu vẫn luôn đứng bên cháu.” Lời nói rất chính đáng, như nhìn rõ âm mưu và vọng tưởng tranh quyền giám hộ với hắn, vĩnh viễn đều tẩy không sạch.
Dư Sơ Lâm chớp chớp mắt, trong lòng thì cười lạnh, cũng không đáp lại hắn.
Hắn còn đang cẩn thận suy nghĩ, phỏng chừng Lương Chu đời trước cũng liên hệ với hắn nhưng chẳng qua hắn đã sớm bị Dư Tu đón đi, mà tên luật sư họ Chu và Dư Tu vốn cùng một lòng, hai người có thể nói chuyện với nhau mới gọi là kỳ tích.
Trên đường có hơi bị tắc, khi bọn họ tới văn phòng luật sư vừa vặn là 9 rưỡi, Dư Sơ Lâm vốn tưởng phải chờ một chút mới thấy người của Lương Chu tới, không ngờ đối phương còn đến sớm hơn so với hắn.
Tiếng cửa phòng họp mở khiến mấy người đang đối chiếu tài liệu ngẩng đầu lên, ngồi chính giữa là luật sư Chu trên trán có chút mồ hôi, khi thấy Dư Tu mang theo Dư Sơ Lâm tiến vào, giống như nhìn thấy cứu trợ, vội vàng đứng lên nghênh đón, thân thiết nói: “Dư lão đệ tới rồi, mau mời ngồi, mời ngồi.”
Dư Tu có chút ăn không tiêu thái độ nhiệt tình của hắn, bước chân có chút chần chờ, phải biết rằng vì chuyện cái ấm trà bị vỡ ngày hôm qua, hắn gần như bị đối phương đuổi khỏi văn phòng.
Luật sư Chu mặc hệ hắn đang nghĩ gì, trực tiếp lôi kéo hắn ngồi xuống sô pha bên cạnh một thanh niên đẹp trai, còn mình thì rống to với người ngoài cửa: “Tiểu Hàn, tiểu Hàn! Còn không mau pha trà mời khách!”
Ánh mắt Dư Sơ Lâm dừng lại trên người thanh niên kia, đối phương vừa vặn cũng nhìn về phía này, chớp chớp mắt, rồi cười một nụ cười trấn an, hắn ngẩn người, có chút kinh ngạc khi thấy đối phương còn trẻ như vậy, lễ phép gật đầu và cũng cười lại.
Khi mọi người ngồi ổn định,  người đàn ông đẹp trai ngồi bên cạnh thanh niên đẹp trai bên cạnh vẫn luôn trầm mặt đột nhiên đứng lên, đi tới trước mặt Dư Sơ Lâm, vươn tay và mở miệng nói: “Xin chào Dư Sơ Lâm. Tôi là trợ lý của Lương tiên sinh Hà Long, nếu có gì muốn hỏi, cậu có thể trực tiếp hỏi tôi.”
“Xin chào!” Dư Sơ Lâm đứng dậy, vừa cười vừa nắm tay hắn, trong lòng lại càng thêm hảo cảm với Lương Chu —— đối phương không để ý tới tuổi tác của hắn mà đối thoại bình đẳng, thực sự khiến hắn thả lỏng không ít.
Tóm lại, tình huống còn tốt hơn nhiều so với tưởng tượng của hắn.
Hà Long có chút kinh ngạc với sự hào phóng của hắn, phải biết rằng khi hắn nói chuyện với luật sư Chu, đối phương luôn nhắc tới Dư Sơ Lâm đều là những từ ngữ “ngoan ngoãn”, “Trầm mặc”, “hướng nội”, “ở chung không tốt”, “Cảm xúc không tốt” linh tinh.
Người thanh niên đẹp trai cũng đứng lên, đi tới đẩy Hà Long ra, nắm tay Dư Sơ Lâm lắc lác, thân thiết cười nói: “Tiểu Dư đúng không, xin chào, anh là Lăng Xuân, là luật sư do anh Lương của em phái tới, em cứ trực tiếp gọi anh Lăng là được, không tồi không tồi, nhóc lớn lên rất thanh tú, anh thích.”
“…… Xin chào, Lăng tiên sinh.” Dư Sơ Lâm có chút cứng đờ rút tay về, khóe miệng hơi cong —— người nam nhân đẹp trai sắc bén này sao có thể nói cái giọng như vậy, hắn có chút không tiếp thu nổi.
Dư Tu nghe đối thoại của bọn họ, đứng ngồi không yên. Hắn không nghĩ tới người bên kia lại tới sớm như vậy, làm hắn muốn ngăn cản đối phương gặp Dư Sơ Lâm cũng không được, hắn sợ nhất chính là Dư Sơ Lâm và đối phương ở chung hòa hợp, nếu hai bên càng nói càng hợp ý, lỗ tai Dư Sơ Lâm lại mềm … Nghĩ đến đây, hắn rốt cuộc không ngồi yên được nữa, vội đứng dậy đi đến trước người Dư Sơ Lâm, đánh gãy cuộc nói chuyện của hai người, vươn tay với Lăng Xuân: “Lăng tiên sinh, xin chào, tôi là cậu của Sơ Lâm, không biết ngài và luật sư Chu đã …”
Dư Sơ Lâm khẽ nhíu mày, bước sang một bước, không cho hắn ngăn trở mình.
Tầm mắt Lăng Xuân hết nhìn Dư Tu lại nhìn Dư Sơ Lâm, cuối cùng dừng lại trên người luật sư Chu đang ngồi cứng đờ, có lệ duỗi tay cầm tay hắn, nói: “Cũng không có gì, chỉ là đang thẩm tra đối chiếu một chút hồ sơ của Dư nữ sĩ (Nữ sĩ: Cách nói tôn trọng người phụ nữ), thuận tiện kiểm kê chút tài sản.”
Nghe nói như thế, nụ cười trên mặt Dư Tu  không nhịn được, vội nói: “Hôm nay không phải tới nói về chuyện quyền giám hộ sao? Sơ Lâm vừa mới thi xong tốt nghiệp, tinh thần có chút không tốt, vẫn nên sớm quyết định quyền giám hộ thì hơn. Cái kia, luật sư Chu, văn bản …”
“Dư tiên sinh, ngài đừng nóng vội.” Lăng Xuân cười tủm tỉm mở miệng, xoay người ngồi bên cạnh luật sư Chu, đặt lên bàn một phần văn bản, chậm rì rì nói: “Kiểm kê tài sản cũng không ảnh hưởng tới việc lựa chọn quyền giám hộ, huống hồ đây cũng là vì tốt cho Tiểu Dư,  người bé có thể không hiểu nhưng người lớn đương nhiên phải tốn chút tâm tư. Phải biết rằng, người tôi ủy thác rất quan tâm tới Tiểu Dư tiên sinh.” Nói xong còn không quên chớp chớp mắt với Dư Sơ Lâm, biểu cảm kia rất giống với kiểu tranh công.
Dư Sơ Lâm cũng chớp chớp mắt theo, sau đó thì lại cảm thấy buồn cười —— Vị luật sư Lăng này thật có chút ý tứ.Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:43 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 6: Quyết định quyền giám hộ

on Wed Sep 13, 2017 5:05 pm
Chương 6: Quyết định quyền giám hộ:

Bên này bọn họ mắt đi mày lại thực vui vẻ, còn bên kia luật sư Chu và Dư Tu giống như lưng bị kim chích. Vỗn dĩ đã quyết định xong quyền giám hộ, tài sản Dư mẫu (mẹ đẻ của Dư Sơ Lâm) không ai có thể động tới, Dư Tu cũng tự nhận là quyền giám hộ cũng như ván đã đóng thuyền liền trực tiếp dùng khoản bồi thường tai nạn của Dư mẫu đi mua xe. Việc này luật sư Chu vốn không đồng ý, nhưng sau khi Dư Tu nhét một bao lì xì liền ỡm ờ đáp ứng, hiện tại người của cha Dư Sơ Lâm phái tới muốn kiểm kê, bọn họ muốn cự tuyệt nhưng lại không có lập trường.

Dư Sơ Lâm quét mắt liếc nhìn sắc mặt có chút cứng đờ của Dư Tu, cố ý nói: “Cậu, tinh thần của cháu rất tốt, vẫn là nên kiểm kê một chút trước, dù sao cũng là đồ do mẹ cháu để lại … Lăng tiên sinh đã đối chiếu xong rồi sao? Có vấn đề gì không?”
“Cũng không có vấn đề gì lớn, tiền gửi ngân hàng và bất động sản đều đúng, chẳng qua…” Lăng Xuân chỉ vào văn bản, nhìn về phía Dư Tu: “Tôi trước đó có liên hệ với người phụ trách xử lý tai nạn của Dư mẫu, theo như lời họ nói, số tiền bồi thường tai nạn được đưa tới tay Dư tiên sinh, trong số đó người được Dư mẫu cứu đã tặng cho Tiểu dư tiên sinh hai mươi vạn, nhưng hiện tại tôi không biết số tiền đó đã đi đâu, không đối chiếu được, Dư Tu tiên sinh có gì cần giải thích không?” Theo lý thuyết, số tiền này sẽ được trực tiếp giao cho Dư Sơ Lâm bảo quản, nhưng hắn chưa thành niên lại không có người giám hộ, nếu hắn không muốn lấy thì cũng sẽ được giao cho luật sư bảo quản, chờ sau khi quyết định quyền giám hộ sẽ chuyển giao cho người giám hộ Dư Sơ Lâm giám thị, nhưng bây giờ, số tiền kia nằm trong tay Dư Tu, còn chưa từng qua tay Dư Sơ Lâm.

“Sơ Lâm tuổi còn nhỏ, tiền bồi thường để hắn cầm tôi không yên tâm nên mới giữ giúp hắn.” Dư Tu tránh đi ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Lăng Xuân, cố gắng trấn định nói.

“À?” Lăng Xuân đẩy đẩy mắt kính trên mũi, nhướng mày hỏi lại, “Sao không giao cho luật sư của em ấy? Sao ngài lại một mình giữ?”

Dư Tu ấp úng không nói nên lời nguyên nhân, cuối cùng hắn hoảng hoát, không hề phản ứng Lăng Xuân, quay đầu chuyên tâm dỗ Dư Sơ Lâm: “Sơ Lâm, số tiền kia cậu chỉ tạm thời bảo quản giúp cháu, về sau vẫn đưa cho cháu, cháu biết cậu làm gì cũng vì tốt cho cháu, đúng không? Luật sư chỉ là người ngoài, sao có thể đáng tin hơn cậu chứ, cháu yên tâm, cậu khẳng định sẽ rất tốt với cháu, cho nên quyền giám hộ…”

“Cháu đương nhiên tin cậu.” Dư Sơ Lâm cong môi cười, lại không giống với người đang cười, “Nhưng bây giờ đang nói về chuyện khoản tiền bồi thường, có đúng không ạ? Vấn đề quyền giám hộ, đợi lát nữa nói cũng vẫn còn kịp.”

Dư Tu nghe vậy, quả thực trong lòng vô cùng cáu giận, lúc trước hắn  không có mười phần thì cũng có bảy tám phần nắm chắc quyền giám hộ, nhưng hôm nay luật sư Lương gia phái tới lại đảo lộn chỉ sợ hai ba phần cũng không được.

Hắn có chút trách cứ luật sư Chu làm việc không chắc chắn, cũng oán hận Lương gia chặn ngang một đòn, trong lòng càng bất mãn với sự chuyển biến thái độ của Dư Sơ Lâm. Rõ ràng hai ngày trước vẫn còn là một con chuột nhỏ nghe lời, sao giờ lại biến thành một con gián không chịu nghe lời rồi. Giữa việc nhận thức người cậu từ nhỏ và người cha chưa từng gặp mặt kia thì thật sự không hiểu đứa nhỏ này còn do dự cái gì. Còn có di sản kia, có thứ gì tốt, dù sao cũng đều là đồ vật của Dư gia bọn hắn. Chờ quyền giám hộ tới tay, hắn nhất định khiến đứa nhỏ này ăn chút đau khổ.

Dư Sơ Lâm đều nhìn trong mắt sự cáu giận rối rắm của hắn, trong lòng ác ý lại thấy sảng khoái, chớp chớp mắt lại khôi phục bộ dạng ngoan ngoãn, nói: “Cậu, sắc mặt câu sao khó coi vậy? Giận cháu sao? Bởi vì cháu kiên trì muốn kiểm kê tài sản sao…”
“Cậu sao lại tức giận Sơ Lâm chứ.” Dư Tu cố gắng cong khóe miệng khô cằn cười cười, nỗ lực duy trì hình tượng người cậu ôn hòa, nói: “Kiểm kê một chút cũng tốt, cậu cũng chỉ vừa mới lo lắng có người mượn danh nghĩa kiểm kê để trộm đồ của cháu thôi, cháu cũng biết, cậu quan tâm cháu như vậy, làm gì cũng vì tốt cho cháu cả.”

Lăng Xuân nhướng mày, ánh mắt hứng thú nhìn nhìn Dư Tu —— da mặt người này dày không phải bình thường đâu, là mặt hề còn dám nói người khác da đen.

“Vì tốt cho cháu?” Dư Sơ Lâm mỉm cười, đột nhiên nghiêng người về phía trước, ngửa tay trước mặt luật sư Chu: “Cho cháu văn bản.”

“Cái gì?” Luật sư Chu hiển nhiên còn chưa kịp phản ứng.

Dư Sơ Lâm nghiêng đầu nhìn hắn, vẫy tay: “ Văn bản quyền giám hộ đó, cho cháu.”

Dư Tu nghe vậy thì vui vẻ trong lòng, vội đứng dậy đi lấy, vui mừng nói: “Cậu biết Sơ Lâm là đứa nhỏ biết phân biệt đúng sai, cậu về sau tuyệt đối đối xử với cháu như con ruột.”

Hà Long vẫn luôn trầm mặc bàng quan nhíu nhíu mày, nhưng hắn ngại hắn không thân với Sơ Lâm, Lăng Xuân còn chưa có phản ứng nên chỉ có thể đè ép sự lo lắng trong lòng mình xuống—— hắn đã tìm hiểu trước mọi chuyện, Dư Tu này … cũng không phải là một người tốt để chọn làm người giám hộ.

Tầm mắt Lăng Xuân vẫn nhìn hai cậu cháu, cất tài liệu, dựa lưng về sô pha phía sau. Là bạn tốt của Lương Chu, hắn không quá tán thành việc Lương Chu giành quyền giám hộ của đứa nhỏ này, đồng tình thì đồng tình, nhưng nói cho cùng, bạn tốt vẫn quan trọng hơn. Đứa nhỏ này giờ nhìn ngoan ngoãn sạch sẽ, nhưng cũng chưa biết chừng sau này sẽ thành một cái phiền toái? Hơn nữa, từ sau khi vào cửa, đứa nhỏ này vẫn luôn thể hiện hàng loạt phản ứng… ừ, quá thú vị.

Trong phòng họp chợt hoàn toàn yên tĩnh, chỉ còn tiếng lật xem văn bản của Dư Sơ Lâm.

Dư Tu đắc ý nhìn Lăng Xuân một cái, quay đầu liếc nhìn luật sư Chu, tảng đá lớn trong lòng rơi xuống —— chỉ cần ký tên, Dư Tu hắn rốt cuộc cũng có thể lật ngược!

“Cậu!” Dư Sơ Lâm dừng xem văn bản trong tay, nắm bút, đang ký tên trên văn bản chợt dừng lại, giương mắt nhìn hắn: “Cậu nói cho cháu biết, cha cháu phái người tới đoạt quyền giám hộ của cháu là vì tính kế tài sản mẹ cháu để cho cháu, đúng không?”
Tính kế tài sản? Hà Long và Lăng Xuân quay đầu nhìn Dư Tu, có chút tức giận, cười mà như không cười. Thật là khôi hài, Lương gia có sản nghiệp lớn, còn cần tính chút tiền của một đứa nhỏ sao?

Đắc ý trong mắt Dư Tu rút đi một ít, tránh đi tầm mắt của Lăng Xuân, bất an giật giật nhưng không nói ra lời, nước đã hắt ra khỏi bát, hiện tại hắn phản bác chẳng phải là tự vả vào mặt hắn sao, chỉ cứng đờ gật gật đầu, nói: “Đúng, đúng vậy, tất cả mọi người đều nói như vậy, cái kia … Sơ Lâm, cháu mau ký tên đi.”

Hà Long nhịn không được đứng dậy muốn nói chuyện, lại bị Lăng Xuân ấn trở về.

“Đương nhiên là sẽ ký.” Dư Sơ Lâm xoay xoay bút trong tay, đẩy văn bản ở trước mặt ra, trào phúng nhìn Dư Tu một cái, lạnh lùng nói: “Nhưng ký không phải bản này … Lăng tiên sinh, tôi tin tưởng Lương Chu tiên sinh sẽ là người giám hộ đủ tư cách, ngài nói đúng không?”

Lăng Xuân sửng sốt, sau đó cười to ra tiếng, đem văn bản đang cầm trong tay đập trên tay “bạch bạch”, gật đầu nói: “Dĩ nhiên, Lương Chu tuyệt đối là một người anh trai tốt.”

Dư Sơ Lâm này càng có ý tứ hơn so với tưởng tượng của hắn.

Dư Tu choáng váng, hoảng hốt nói: “Lương Chu nào? Anh trai nào? Sơ Lâm, cháu đây là có ý gì, người thân duy nhất của cháu chỉ có cậu, cậu…”

“Cậu, không, Dư Tu tiên sinh.” Dư Sơ Lâm đánh gãy lời hắn nói, đứng dậy, đem văn bản ném lên người hắn, cười lạnh: “Cậu cho rằng cháu thật sự không biết số tiền mua xe của cậu từ đâu mà ra sao? Còn có, cậu tốt nhất đem khoản tiền bồi thường  mà cậu đã dùng hết một đồng trả lại cho cháu, bằng không, chúng ra gặp nhau ở tòa án.”

Dư Tu hoàn toàn ngốc, sau đó mặt trắng bệch, dường như không quen biết hắn, gắt gao nhìn hắn—— không, thiếu niên mặt lạnh trước mắt  này tuyệt không phải đứa cháu ngoại trai đơn thuần dễ lừa trong trí nhớ của hắn… Nhất định có vấn đề xảy ra ở đâu đó!

“Sơ Lâm, cháu có phải hiểu lầm gì không Tiền, xe đều là cậu mượn … Không! Nguyền giám hộ của cháu là của cậu!”

Dư Sơ Lâm dùng sức hắt tay ra, nhìn về phía Lăng Xuân, “Văn bản đâu? Đưa tôi ký.”

Hà Long nhanh chóng đứng dậy, từ trong tay Lăng Xuân sửa sang lại văn bản cho tốt rồi đẩy Dư Tu ra đi đến trước mặt Dư Sơ Lâm, đưa văn bản cho hắn, dừng một chút, mở miệng nói: “Cậu sẽ không hối hận vì lựa chọn ngày hôm nay, lão bản là người tốt.”

“Hắn tốt hay không tôi không biết … Nhưng nếu đã lựa chọn, tôi liền không cho phép bản thân mình hối hận.” Hắn lưu loát ký tên xuống văn bản, đứng dậy vươn tay với Hà Long: “Về sau nhờ anh chiếu cố nhiều.”

Ánh mắt Hà Long nhu hòa một chút, cầm tay hắn: “Khách khí.”

Dư Tu không phòng bị bị Hà Long đẩy ngã trên mặt đất, sau khi đứng dậy thì thấy Dư Sơ Lâm lưu loát ký tên, sau đó chân mềm nhũn, lại lần nữa ngã ngồi trên mặt đất, “Không, không thể…”

“Không có gì là không thể cả.” Lăng Xuân chậm rì rì đi qua, cười tủm tỉm đá đá hắn, nói: “Dư Tu tiên sinh, nhớ nhanh chóng chuyển giao khoản tiền bồi thường tai nạn cho tôi, tôi không thích làm việc dây dưa.”Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:43 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 7: Điểm thi

on Wed Sep 13, 2017 5:06 pm
Chương 7: Điểm thi:

Vấn đề quyền giám hộ đời trước tra tấn Dư Sơ Lâm rất nhiều năm mà nay chỉ đơn giản như vậy đã lưu loát được giải quyết, còn một chút chuyện vặt đều do một mình Lăng Xuân giải quyết, vì tránh đi Dư Tu đang có chút cảm xúc mất khống chế nên Hà Long đưa Dư Sơ Lâm tới một nhà hàng, vừa ăn vừa nói chuyện.

Sinh hoạt mấy năm trong tù vẫn có chút ảnh hưởng tới Dư Sơ Lâm, hắn ăn cơm rất nhanh, nhưng lượng ăn lại tương đối ít, chẳng qua động tác thoạt nhìn cũng quy củ.

Hà Long đánh giá nửa ngày, có chút nghi hoặc, Dư Sơ Lâm cũng nhìn thấy tầm mắt của hắn, động tác gắp đồ ăn chợt dừng lại một chút, cúi đầu nuốt đồ ăn trong miệng xuống, mở miệng nói: “Hôm nay cảm ơn anh.”
“Đừng khách khí.” Hà Long thu hồi tầm mắt, nhắc tới một sự kiện khác: “Cậu của em chắc đã dùng hết số tiền bồi thường kia rồi, em chuẩn bị làm sao giờ?”

“Không làm thế nào cả, cứ theo quy định để ông ấy trả lại.” Dư Sơ Lâm không muốn nói nhiều về Dư Tu, sau khi trả lời thì nhanh chóng giải quyết nốt ngụm cơm cuối cùng trong chén, sau khi buông đôi đũa thì sử dụng giấy ăn chùi miệng, tỏ vẻ mình đã ăn no.

Hà Long nhìn bát cơm sạch sẽ của hắn, hội vàng dùng tốc độ nhanh nhất của mình để ăn cơm, nói: “Em chờ đã, ăn xong anh sẽ đưa em trở về.”

Hai người đều không phải người nói nhiều, không khí bỗng có chút trầm mặc, sau khi đưa người về nhà, Hà Long nhìn Dư Sơ Lâm rũ đầu ngoan ngoan ngoãn ngoan mà nhíu mi, đưa ra một vật đã được chuẩn bị từ trước cho hắn, nói: “Có chuyện gì thì gọi điện thoại cho anh, cái này cho em.”

Dư Sơ Lâm nhận túi, hỏi, “Đây là cái gì?”

“Di động.”

“…… Cảm ơn.”

Hà Long quét mắt liếc nhìn bả vai đơn bạc của hắn một cái, thanh âm không tự giác ôn hòa hơn: “Anh đây đi trước, em sửa sang mọi thứ xong thì gọi điện thoại cho anh, anh đưa em về khách sạn.”

Dư Sơ Lâm ngoan ngoãn gật đầu.

Sau khi tiễn Hà Long đi, hắn nhanh chóng đóng cửa lại, chạy thật nhanh về phòng khách ngã vào sô pha, tay từ trong túi lấy ra sờ sờ đầu, đầu óc vô cùng rối loạn, đột nhiên cảm thấy có chút mê mang  —— hắn thoát khỏi Dư Tu, lại lựa chọn một người hoàn toàn xa lạ là Lương Chu, cũng không biết lựa chọn này là đúng hay không?

Nghĩ lại đời trước cả đời bi thảm, hắn tự giễu mà cười cười, xoay người vùi mình vào gối ôm, thở dài, thôi, cho dù không đúng cũng không thảm hại như đời trước đâu. Hơn nữa di động thời đại này tuy rằng được phổ cập nhưng rất ít người lớn cho trẻ nhỏ sử dụng, Hà Long nói đưa liền đưa, vậy người giám hộ hiện tại cũng có điều kiện không tệ lắm… hẳn sẽ không giống như Dư Tu tính kế đồ của hắn đâu.

Tảng đá luôn đè nặng ở trong lòng đột nhiên biến mất, tinh thần căng chặt chợt buông lỏng mà có chút mơ màng ngủ.
Đời này, hắn hẳn có thể yên tâm học tập, sau đó thi vào trường đại học hắn thích… Hắn hình như đã quên thứ gì đó … Thôi, kệ đi, nghĩ không ra thì không nghĩ nữa.

Sự thật chứng minh, có thứ ngươi nghĩ quên là quên được. Khi nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm, Dư Sơ Lâm rốt cuộc cũng khắc sâu ý thức mình đã trọng sinh trở về tuổi mười lăm.

Mười lăm tuổi, hắn vừa mới kết thúc kỳ thi tốt nghiệm mười lăm tuổi.

Thời gian hắn trọng sinh quá hố rồi, cư nhiên lại vào đúng ngày thi uối cùng, lúc ấy hắn cho rằng mình đang nằm mơ nên ngồi ngây ngốc tại chỗ mà không làm gì cả, chờ đến lúc hắn ý thức được thì tất cả đều đã xong, giờ thi chỉ còn mười phút cuối cùng.
Nhớ tới một loạt chỗ trống trong bài thi, hắn che mặt khóc không ra nước mắt, giãy giụa lại giãy giụa, sau khi không ngừng tự ám chỉ tâm lý, hắn kiên cường bò dậy và quyết định đi đến trường xem đáp án đề thi.

Đúng vậy, không sai, chính là xem đáp án!

Ngày hôm sau sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, báo chí sẽ in toàn bộ đáp án đề thi, chủ nhiệm lớp có trách nhiệm triệu tập học sinh tập trung đối chiếu đáp án, chấm điểm, học sinh có thể thẩm tra kết quả. Đời trước hắn vì hoảng hốt mà bỏ lỡ việc thẩm tra, mà đời này … Đời này, hắn chỉ có thể trốn thôi .

… Trời mới biết hắn đã bao nhiêu năm không sờ qua sách giáo khoa và làm bài thi rồi.

Thật sự dũng cảm có gan mới đối mặt với thành tích thi thê thảm, Dư Sơ Lâm ở tuổi mười lăm tuyệt đối là một học trò giỏi, nhưng sau tuổi mười lăm… Ha hả.

Chủ nhiệm lớp Hồ Tuấn đánh giá điểm các môn thi của hắn, tay có chút run, nếp nhăn giữa lông mày cũng đủ kẹp chết ruồi bọ.
“Haz, Sơ Lâm à…”

Sống lưng hắn thẳng tắp, trên mặt bình tĩnh mà trong lòng thì có chút thấp thỏm, hắn ngẩng đầu, ngoan ngoãn nói: “Thầy Hồ có chuyện gì xin cứ nói thẳng ra, em… chịu được.”

Hồ Tuấn nhìn mặt hắn gầy đi một vòng, nghĩ tới chuyện nhà hắn lại không thể nói lên lời trách cứ, cuối cùng chỉ đành thở dài một tiếng, bất đắc dĩ mở miệng: Sơ Lâm à, tiếng anh của trò sao lại … Này, điểm này …”

“Thực xin lỗi.” Hắn cúi đầu, ngoan ngoãn nhận sai. Bởi vì không nhớ rõ đề thi, đối chiếu với kết quả thi ở đời trước để đánh giá, xét thấy hắn giao giấy trắng môn cuối cùng, tự hắn đánh giá cũng biết điểm thi đời này so với đời trước … thấp bao nhiêu.
Thành tích đời trước khi tra đã thấp, có thể nghĩ có bao nhiêu thảm hại, cũng khó trách chủ nhiệm lớp một bộ dạng “điểm này không khoa học, ta hít thở không thể thông.”

Thấy hắn ngoan ngoãn như vậy, Hồ Tuấn càng không thể nói nên lời, lắc đầu, buông bảng điểm xuống, suy nghĩ thật lâu mới chần chừ nói: “Sơ Lâm, điểm thi của trò muốn vào cao trung có chút khó khăn, học lực của trò không tồi, lần này chỉ là phát huy không tốt, nếu không … Nếu không trò học lại một năm thì sao? Trò nếu nguyện ý, năm học lại này thầy sẽ chủ nhiệm trò.”

“Cảm ơn ý tốt của Thầy Hồ, chỉ là việc học lại … em khả năng không cần ạ.” Trong lòng Dư Sơ Lâm ấm áp, trên mặt không tự giác nở một nụ cười, bộ dáng hắn thanh tú, càng tăng sự hảo cảm, “Người giám hộ của em hiện là người thành phố B, qua một thời gian nữa em sẽ khởi hành tới thành phố B, đến lúc đó học lại hay lên cao trung còn phải hỏi ý kiến người đó. Thầy yên tâm, em sẽ không bỏ dở việc học của mình.”

Hồ Tuấn nghe vậy thì ôn hòa đi một chút, gật gật đầu, nói: “Thì ra là vậy, nhưng cậu trò hiện đang sinh hoạt ở thành phố B sao? Thầy sao chưa từng nghe nói.”

Ý cười trên mặt Dư Sơ Lâm phai nhạt đi vài phấn, đủ loại ý niệm dao động trong lòng, cuối cùng lựa chọn một bộ dáng thương tâm, cúi đầu nói: “Không phải là cậu ạ, người giám hộ của em giờ là anh trai em ạ.”

“Anh trai? Sao lại thế này?” Hồ Tuấn nhíu mày, hỏi: “Trò không phải là con trai độc nhất sao? Lại có biến cố gì đây?” Hắn tự nhận mình vẫn hiểu học sinh Dư Sơ Lâm này, hắn từng gặp qua Dư Tu vài lần, người này trông cũng không tệ lắm, sao tự dưng lại thay đổi người giám hộ là một  người khác.

“Cậu của em … dùng khoản tiền bồi thường của mẹ em để mua xe…” Hắn ngẩng đầu liếc mắt nhìn Hồ Tuấn một cái, lại cúi đầu, ngón tay như phản xạ nắm chặt tờ kết quả thi, khớp xương dừng sức mà trắng bệch, “Người khác đều nói ông ấy tiếp cận em vì tiền, em không biết … Nhưng ông ấy thật sự đã sử dụng khoản tiền bồi thường tai nạn của mẹ em, đó là tiền mẹ em dùng mạng để đổi lấy, em thực tức giận, nhưng ông ấy là cậu của em, em không biết nên làm gì mới tốt bây giờ…

“Cái gì?” Thầy giáo dùng cả đời dạy học và làm giáo dục, một thầy giáo tam quan chính trực bị tin tức này làm chấn động mà thất thần hồi lâu, ông ngẩn người, sau đó nôn nóng nhìn về phía hắn, vội vàng hỏi: “Trò đây đều là nói thật? Trò xác định?”

“Vâng!” Hắn rũ mắt, che đi sự tính kế trong mắt mình, giọng vẫn rất nhỏ: “Vốn dĩ em không tin, nhưng chứng cứ trên tay luật sư vô cùng chính xác, cậu của em lại không thể lấy ra số tiền kia…”

“Này, này … Ngay cả súc sinh cũng không bằng!” Hồ Tuấn đập thật mạnh lên bàn, mặt đỏ vì tức giận, trong lòng thì đau lòng cho số phận nhấp nhô của chính học trò mình, “Thầy còn nghĩ hắn là một người tốt, lại không nghĩ rằng… Thật là không có lẽ nghĩa liêm sỉ, lòng lang dạ sói!”Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:43 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 8: Lần thứ hai trò chuyện

on Wed Sep 13, 2017 5:08 pm
Chương 8: Lần thứ hai trò chuyện:

Hồ Tuấn thật tức giận, hậu quả thật nghiêm trọng.

Dư Sơ Lâm vẫn duy trì biểu tình thương tâm tội nghiệp rời trường học, sau đó ở bên ngoài cánh cổng khôi phục vẻ mặt không biểu tình, bắt đầu nghĩ về các mối quan hệ. Vợ Hồ Tuấn có một người em trai làm ở Sở Giám dục, mà Dư Tu cũng làm ở Sở Giáo dục, cha vợ Hồ Tuấn có chức vụ tuy không lớn nhưng cũng chả nhỏ ở Sở Giáo dục.

Thật tốt, thật tuyệt vời.

Với sự hiểu biết của hắn về Dư Tu, chuyện quyền Giám hộ khẳng định không thành thì tuyệt đối sẽ làm ra vài chuyện xấu, mình thì giao lưu nhỏ hẹp, Dư Tu muốn chỉnh mình sẽ không ngại bắt đầu từ giáo viên và bạn học, hiện giờ thầy giáo đã được mình ra tay chặn trước, vậy Dư Tu bên kia sẽ làm được cái gì, hẳn là sẽ không dễ dàng đâu.

Ngành giáo dục có một cái vòng luẩn quẩn kỳ quái, từ bên trong muốn truyền tin ra bên ngoài rất khó nhưng một khi bên ngoài có chuyện bát quái sẽ rất nhanh truyền đi khắp nơi. Hiện Dư Tu làm việc trong Sở giáo dục, đây chính là cái hố hắn đào… Hắn muốn nhìn xem, một kẻ có cái danh tính kế di sản của cháu trai như Dư Tu làm sao để leo lên phía trên được!

Buổi tối khi hắn về nhà, hàng xóm nói cho hắn biết có người tự xưng là cậu hắn tới tìm hắn.

Dư Sơ Lâm có chút khó chịu, đối với hắn mà nói, Dư Tu chính là một cái mương đen ngòm, hắn thật vất vả mới thoát khỏi kẻ đó thì sao có thể nghĩ còn dính líu tới kẻ đó chứ —— tốt nhất đừng để hắn ngửi thấy mùi hôi thối trên người ông ta! Hiện giờ tên kia lại tìm tới cửa, quả thực là ảnh hưởng chất lượng sinh hoạt của hắn mà.

Khoảng bảy tám giờ, tiếng chuông điện thoại trong nhà vang lên, hắn nghĩ có thể là Lương Chu gọi hay không nên đi qua tiếp.
“A lô, Sơ Lâm à, là cậu đây, cậu nghĩ chúng ta hình như có chút hiểu lầm, cậu thương cháu như vậy, sao có thể …”

Dư Sơ Lâm bị từ “thương cháu” ghê tởm mà trực tiếp ném điện thoại. Một phút đồng hồ sau, tiếng chuông lại chấp nhất vang lên, hắn không thể nhịn nổi mà rút dây điện thoại.

Dư Tu này thật là âm hồn bất tán, phiền chết đi được!

Sau khi phòng khách yên tĩnh trở lại, hắn xoay người vào xong phòng, bắt đầu thu thập đồ đạc—— lấy tính cách của Dư Tu, gọi điện không được sẽ tuyệt đối mò tới cửa! Hắn vẫn nên tránh đi thì tốt hơn.

Quả nhiên khi hắn vừa ra tới bồn hoa bên ngoài khu dân cư thấy Dư Tu lái xe đi tới, hắn vội vàng trốn sau bồn hoa chờ xe đi qua, mặt trầm lặng. Thật là âm hồn bất tán, hắn gần như cũng đoán được những câu nói của tên kia khi thấy mình, không ngoài mấy câu linh tinh “cậu là đau nhất cháu, nhưng người khác tiếp cận với cháu đều có mục đích, mau tới để cậu ôm ấp” sao.

… Quả nhiên chỉ nghĩ cũng đủ thấy chán ghét.

Hắn hít sâu, ổn định cảm xúc.

Có lẽ là vì ảnh hưởng từ tuổi tác, có lẽ vì tâm cảnh thay đổi sau khi lựa chọn quyền giám hộ, tóm lại, cảm xúc của hắn bây giờ luôn dễ tiêu cực táo bạo —— đặc biệt là khi đối diện với Dư Tu!

Thật không thể hiểu nổi, hắn ghét hắn như vậy.

Thời tiết nóng bức trong ngày hè cuối cùng bị gió đêm mang đi, hắn lay hoay trên phố vài vòng, rốt cuộc cũng bình tĩnh trở lại, sau đó hắn đứng ở góc đường nhìn đám người đi tới đi lui, đại não dần dẫn tĩnh lặng.

Sống sau tường cao mấy năm khiến hắn khát vọng dung nhập vào xã hội, có thể nhẹ nhàng thanh thản lắc lư trên phố khiến hắn cảm thấy rất vui… Thật tốt, cuộc sống thật sự vẫn tràn ngập niềm hy vọng.

Bóng tối còn chưa tới, ánh sáng đã bên tay.

Cứ dạo vài vòng lúc nửa đêm, hắn rốt cuộc cũng tận hứng, nghĩ muốn tìm một khách sạn bình thường để nghỉ qua đêm.

Em gái tiếp tân khách sạn rất ôn nhu, thấy hắn đi một mình còn chiếu cố nói thêm vài câu, đợi đến lúc lấy giấy chứng minh nhân dân và tiền đặt cọc, hắn liền ngốc. Sau mấy năm cải cách thi tốt nghiệp, lúc thi yêu cầu xuất chứng minh nhân dân, cho nên trước khi thi, trường học thống nhất sẽ xử lý giúp bọn họ chứng minh nhân dân, nhưng tiền đặt cọc …

Tuy rằng hắn đúng là có rất nhiều cái vạn trên mặt pháp luật, nhưng trong hiện thực, hắn không hơn một kẻ nghèo đói. Tiền nằm trong tay luật sư, ở trong sổ tiết kiệm, ở ngân hàng … Nói tóm lại, trong túi hắn không có một xu.

“Làm sao vậy? Là không mang theo chứng minh nhân dân sao? Thấy hắn sờ soạng trong túi hồi lâu mà không lấy ra được thứ gì, cô gái tiếp tân chần chừ mở miệng. “Cái này, ừ, thật xin lỗi, tôi chắc là không ở lại được, làm phiền chị.” Hắn xấu hổ cười cười, yên lặng kéo khóa ba lô lên, xoay người rời đi.

“Này, từ từ đã.” Tiếp tân nhìn thân ảnh đơn bạc của hắn, rốt cuộc cũng không đành lòng, từ trong ngăn kéo lấy ra một ít kẹo, đi vài bước nhét vào trong tay hắn, nhấp nhấp môi, giọng nói ôn nhu: “Rời nhà trốn đi sẽ khiến cha mẹ em lo lắng đấy, mau trở về đi nhé.”

Kẹo trong tay được đóng gói thật tinh xảo, đủ mọi màu sắc khiến người ta nhìn vào tâm tình cũng vui lên, hắn nắm tay lại, ngẩng đầu, cảm kích nói lời cảm ơn với nữ tiếp tân: “Cảm ơn, vâng, em đây liền trở về… Kẹo rất đẹp ạ.”

Thiếu niên mười lăm tuổi đúng là tuổi đẹp, tướng mạo Dư Sơ Lâm được di truyền nét dịu dàng nhu hòa từ mẹ Dư, hắn cười nhẹ nhàng cũng mang theo chút hương vị ôn nhu. Nữ tiếp tân hơi đỏ mặt, nghiêng đầu tránh đi tầm mắt của hắn, đẩy hắn ra bên ngoài: “Mau trở về đi thôi, nếu không sẽ không còn xe đâu.” Nói xong thì chạy trở về đứng sau đài tiếp khách, còn thẹn thùng cười với hắn.

Dư Sơ Lâm gật gật đầu với cô, nắm chặt kẹo trong tay, bước chân nhẹ nhàng rời khỏi khách sạn, nhịn không được mỉm cười.
Trên đời  này, quả nhiên vẫn còn nhiều người tốt.

Mặc dù được em gái xinh đẹp cho kẹo khiến người vui vẻ, nhưng sau khi phát hiện mình không tìm được đường về nhà thì sắc mặt Dư Sơ Lâm hoàn toàn thống khổ.

W thị trong trí nhớ đã sớm mơ hồ, hắn lại tùy ý đi loạn khắp nơi, giờ quay đầu nhìn xung quanh thì không tìm được hướng về nhà nữa rồi … Mà trong túi hắn lại không có tiền, muốn gọi xe về nhà đều không thể được.

Đi tới đi lui đến gần một sân ga, hắn ngẩng đầu nhìn biển trạm, muốn từ trên đó tìm kiếm biển báo giao thông quen thuộc. Người đi đường càng lúc càng ít, thi thoảng mới có người đi qua nhưng đều là bộ dáng vội vàng.

Tất cả mọi người đều đi về nhà, chỉ còn lại mình… Quả nhiên là đã tách xa xã hội quá lâu sao?

Tiếng nhạc nhẹ đánh gãy suy nghĩ của hắn, di động trong ba lô hơi rung, hắn sửng sốt một chút mới duỗi tay lấy di động từ trong ba lô ra, nhìn hai chữ “Lương Chu” lập lòe trên màn hình mà hơi xuất thần.

A, đây là anh trai trên danh nghĩa của mình.

Anh trai, xưng hô thật kỳ quái xa lạ.

Động tác nhận điện thoại hơi cứng ngắc, hắn đưa điện thoại di động đến bên tai, nhẹn nhàng “A lô “một tiếng … Anh em bình thường sẽ ở chung như thế nào nhỉ? Không đúng, mình với Lương Chu không tính là anh em “bình thường”, con riêng thật làm người bất đắc dĩ…

Vẫn là giọng nói trầm dễ nghe bên kia, nhưng so với ngày thường thì nói nhanh hơn: “Em đang ở đâu?Điện thoại nhà em sao lại không liên lạc được?”

“Em rút dây điện thoại ạ…” hắn nhìn đường cái càng ngày càng trống trải, nhíu mày suy tư —— làm sao để nói chuyện tự nhiên đây? Giao lưu tình cảm anh em bình thường sẽ thế nào nhỉ?

“Vì sao lại rút dây điện thoại?”

“Vì tên mương nước bẩn kia luôn làm phiền em, em cảm thấy bực, nên rút.” Làm sao để biểu đạt thiện ý của mình đây? Chủ động gọi anh trai sao? không được, sao lại có cảm giác thẹn thùng vậy nhỉ?

“Mương nước bẩn?”

“……”

Từ từ, hắn có phải vừa mới nói ra từ ngữ kỳ quái gì không?Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:44 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 9. Bán nhà

on Wed Sep 13, 2017 5:09 pm
Message reputation : 100% (1 vote)
Chương 9: Bán nhà:

Trầm mặc, trầm mặc thật lâu, sau khi ý thức được mình đã nói gì, Dư Sơ Lâm yên lặng che mặt, khô khốc nói: “Không, không có gì cả, tâm tình em không tốt nên muốn đi dạo giải sầu, anh không cần lo…”

“Vì sao tâm tình không tốt?”

Lời nói bị đánh gãy, thần kinh đêm nay được thả lỏng nhất thời phanh không kịp, hắn há hốc miệng, thở dài, nói lời thật: “Kết quả thi không tốt, Dư Tu thực phiền…”

“Cho nên mương nước bẩn là nói cậu em sao?”

“… Vâng.”

“… Kết quả thi thế nào?”

“Rất tệ ạ.”


“……”

Lại là trầm mặc, Dư Sơ Lâm ngồi xổm, lấy tay vò mặt, tự cấp cho mình tâm lý—— thành tích kém không có gì, sống hai đời, thành tích kia cũng vậy thôi, không quan trọng, một chút cũng không quan trọng!

Đêm càng lúc càng đen, thành thị ồn áo náo nhiệt bỗng tĩnh lặng, bên tai chỉ còn tiếng ô tô đi lại.

Lương Chu hiển nhiên cũng nghe thấy, giọng nói càng thêm thấp: “Em đang ở đâu?”

Dư Sơ Lâm ngẩng đầu nhìn đèn đường, chớp chớp mắt, “Bên ngoài.”

“Vì sao còn chưa quay về?”

“……”

“Lạc đường?”

Dư Sơ Lâm thật muốn đâm đầu vào cột đèn bên đường nghĩ muốn trọng sinh một lần nữa.

“Gọi taxi trở về.”

“Em không có tiền…” Hắn cúi đầu, ngồi xuống ven đường, nỗ lực làm cho thanh âm của mình bình tĩnh một chút.

“Cái gì?” Vì tiếng ô tô quá lớn nên Lương Chu không nghe rõ lời hắn nói.

“Em nói em không có tiền!” Dư Sơ Lâm thẹn quá hóa giận, trong lòng có chút căm giận, vì sao anh hỏi rõ ràng như vậy, không biết thiếu niên tuổi dậy thì là thời kỳ phản nghịch sao? Hỏi đi hỏi lại, hôm nay tôi phản nghịch tức chết anh đi!

Lương Chu hiển nhiên không có kinh nghiệm ở chung với người bạn nhỏ tuổi dậy thì, dừng một chút, mới hỏi về vấn đề kia: “Em đang ở đâu?”

Dư Sơ Lâm tỏ vẻ thật thất bại: “Em đang ở trạm xe buýt… Em cũng không phải trẻ con, em tự mình tìm đường trở về.” Cho nên anh đừng có hỏi nhiều như vậy, tuy rằng cảm giác được quan tâm thật thích khiến hắn có chút nghiện nhưng như vậy cũng quá mất mặt rồi.

“Nói địa chỉ rõ ràng cho anh.”

“… Cách bên phải khách sạn Hoa Đỉnh 100 mét, trạm xe buýt đường Vinh Hoa.”

“Đứng yên ở đó đừng nhúc nhích, chờ.”

Lương Chu nói xong thì ngắt điện thoại, Dư Sơ Lâm giương mắt nhìn di động, dùng sức gãi tóc, thái độ thất thường vừa rồi của mình không có quen.

Sao lại bị đối phương nắm mũi chứ, hỏi cái gì thì đáp cái nấy? Hắn thực ảo não, cho nên hiện giờ hắn nên làm gì đây, nghe lời đứng yên tại chỗ hay là dứt khoát đi luôn? Cái người anh trai tiện nghi này sẽ không thấy mình thật ngốc thật phiền toái chứ?
Sau khi rối rắm thật lâu lại nhìn túi tiền trống rỗng, hắn cúi đầu, áp xuống lòng phản nghịch đang ngoi lên, thành thật ôm ba lô ngồi ở tại chỗ, nhìn đèn đường mà phát ngốc.

Thôi, dù sao mình cũng là vị thành niên, cứ yếu đuối thì yếu đuối đi… Chỉ cần sau này mạnh mẽ là được!

Mười phút sau, Hà Long vội vàng đi tới và đưa hắn về ở khách sạn.

“Đừng chạy loạn khắp nơi buổi tối chứ, lão bản sẽ lo lắng.” Hà Long do dự thật lâu, rốt cuộc vẫn mở miệng vì lão bản nói vài lời hay, trời biết khi hắn nhận được cuộc điện thoại quỷ dị của lão bản, trái tim hắn đã bị kinh khách như thế nào.

“Thực xin lỗi, gây rắc rối cho anh.” Dư Sơ Lâm cúi đầu, thành thật mà nhận sai —— giờ đã hơn nửa đêm, mình đúng là gây phiền cho người ta.

A, ngoan như vậy, có phải bị mình dọa sợ rồi không… Hà Long có chút rối rắm, nghẹn họng, khô cằn nói: “Không có việc gì.”

Thời gian đã quá muộn, khách sạn không còn phòng trống, Hà Long đưa người tới phòng của mình, lưu loát lấy ra một bộ quần áo sạch sẽ đưa cho hắn, áy náy nói: “Đành phải để em ngủ một đêm với anh, bộ quần áo dài tay này còn mới, mặc đi ngủ cũng không có sao, em mau đi tắm rửa đi.”

“Không, vậy là khá tốt, là em gây rắc rối cho anh.” Dư Sơ Lâm lại lần nữa nói lời cảm ơn, tiếp nhận quần áo đi vào phòng tắm.
Sau khi tắm xong ra ngoài thì cũng là lúc Hà Long đang đứng bên cạnh cửa sổ nói chuyện điện thoại, nghe thấy động tĩnh thì quay đầu nhìn hắn một cái, hạ giọng nói vài câu với bên kia điện thoại sau đó thì treo điện thoại, đi tới nói: “Máy sấy ở tủ đầu giường, nhớ sấy khô tóc, em ngủ trước đi, anh còn có chuyện bàn với luật sư Lăng, lúc sau sẽ trở lại.”

Dư Sơ Lâm gật đầu tỏ vẻ đã biết, ngoan ngoãn nhìn Hà Long ra cửa. Sau khi lau tóc khô qua loa thì chôn mình vào trong chăn, nháy mắt buồn ngủ bao vây hắn… Muốn tránh Dư Tu, muốn ở chung thật tốt với người giám hộ mới … Vậy không thể ngây người ở W thị nữa, nếu phải rời đi vậy lưu lại nhà của mẹ …

Là một thanh niên có thói quen làm việc và nghỉ ngơi quy luật, Lăng Xuân biểu hiện ác ý vô cùng khi thấy  Hà Long tới thăm đêm khuya. Hắn vừa lay chút đầu tóc rối vì buồn ngủ, mí mắt gục xuống dùng tròng mắt nhìn chằm vào hắn, không kiên nhẫn nói: “Có việc mau nói, nói xong mau cút.”

Hà Long nghẹn một chút, lắc lắc di động trong tay, mặt vô biểu cảm, nói: “Lão bản nói, cậu mau nghĩ cách bắt Dư Tu trả lại đồ.”
“Ngay sao?” Lặng Xuân mặt chết nhìn hắn.

Hà Long thành thật gật đầu: “Ngay luôn…… Lão bản nói tốt nhất mau chóng giải quyết chuyện bên này.”

Lăng Xuân nắm then cửa tay, gật gật đầu, không kiên nhẫn nói: “Nói xong chưa?”

Hà Long gật đầu, giây tiếp theo, cửa phòng bị “Phanh” một tiếng đóng lại, thiếu chút nữa đập vào chóp mũi của hắn.

…Tính tình thật tồi

Vào bữa sáng ngày hôm sau, Dư Sơ Lâm nói ý định bán nhà của hắn.

“Quyết định?” Lăng Xuân thổi thổi chén cháo, mỉm cười hỏi: “Sẽ không luyến tiếc?”

“Không có gì tốt để luyến tiếc.” Hắn lắc đầu, “ Nhà dù sao cũng là vật chết, ở trong tay em hay mẹ đều không thể sống lại.”

Hà Long thực tán thành quyết định này của hắn, trực tiếp  nhận ôm việc này: “Việc này để anh giúp em làm, em cứ nghỉ ngơi tốt mấy hôm, xử lý xong thì chúng ta lập tức về thành phố B, nhà của lão bản rất lớn, em sẽ thích.”

“Thổ hào không ai yêu.” Lăng Xuân trợn trắng mắt, giải quyết nốt bữa sáng và đứng dậy, vẫy tay chào hai người: “Luật sư Chu kia có chút không chịu phối hợp, phỏng chừng Dư Tu còn chưa có từ bỏ ý định, hai người cứ chơi cho tốt, tôi đi thu thập lão đầu hói kia.”

“Anh đây sẽ xử lý chuyện nhà cửa, đi thôi, anh đưa em trở về dọn đồ, trước khi đi thành phố B thì em sẽ ở lại khách sạn với bọn anh, cũng tiện chiếu cố hơn.” Hà Long dứt khoát quyết định hành trình, nhìn Dư Sơ Lâm đang trầm mặc, nói: “An bài như vậy được không?”

Dư Sơ Lâm chớp chớp mắt, gật đầu: “Có thể, phiền toái anh rồi.” Bị người coi như  đứa nhỏ mà chiếu cố, chuyện gì đều không cần phải lo lắng, cảm giác này … thật không tồi.

Thật ra cũng không có đồ gì cũng dọn, chỉ có mấy quyển album, vài di vật mẹ hắn lưu lại, một ít sách giáo khoa, vài bộ quần áo, mấy thứ này chỉ vừa một va li nhỏ.

Hà Long dẫn theo hắn  khi nhìn thấy chiếc va li nhỏ thì thắc mắc: “Chỉ có từng này sao?”

Cuối cùng Dư Sơ Lâm quay đầu nhìn lại căn hộ từng chứa đựng hồi ức hạnh phúc, hắn xoay đầu lại, ôm chặt một chiếc hộp nhỏ ở trong ngực, gật đầu: “Vâng, đi thôi.”

Đồ vật trong nhà đều do mẹ hắn bố trí, nếu không thể mang đi theo thì dứt khoát để chúng ở lại chỗ này, lưu lại trong trí nhớ của hắn.Được sửa bởi Meomoon86 ngày Sun Sep 17, 2017 7:44 pm; sửa lần 1.
avatar
Chúng Sinh
Chúng Sinh
Bài viết : 23
Thích : 3
Tuổi : 38
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Nhà của tôi
Ngày tháng năm sinh : 12/05/1980
Cung Hoàng Đạo : Taurus Công việc / Sở thích : Phượt, đọc truyện
Xem lý lịch thành viênhttps://meomoon86.wordpress.com/

Chương 10: Tảo mộ

on Wed Sep 13, 2017 5:11 pm
Message reputation : 100% (1 vote)
Chương 10: Tảo mộ:

Sau khi xong việc, Hà Long vội vàng gặp mặt Lăng Xuân ở văn phòng luật sư.

Dư Sơ Lâm ở trong phòng khách sạn ngây ngốc, hắn nghĩ nghĩ, sau khi do dự thật lâu thì gửi cho Lương Chu một tin nhắn.
“Em hiện đang ở khách sạn, nhà chuẩn bị được bán, số điện thoại bàn cũng bị hủy bỏ, muốn tìm em thì gọi vào số máy này.” Dừng một chút, lại bỏ thêm một câu: “Anh có thích thứ gì không?”

Người anh trai này đã giúp hắn rất nhiều, hai người về sau chắc sẽ còn sống chung với nhau rất lâu, anh ta tặng cho mình di động, còn mình thì … Dù sao cũng cần tặng lại thứ gì đó.

Tin nhắn giống như đá chìm đáy biển, không có đáp trả, hắn hết đợi lại chờ vẫn không thấy tin nhắn gửi lại, sau đó xách ba lô lên cầm theo tiền lẻ và sổ tiết kiệm Hà Long lưu lại đi ra cửa.

Trên sổ tiết kiệm có 62 vạn, là toàn bộ tài sản do mẹ Dư lưu lại, cũng không biết Lăng Xuân cầm được lúc nào vì những thứ này đều bị Dư Tu và luật sư Chu quản chặt, hắn chưa từng nhìn thấy.

Hắn rút hai ngàn đồng từ ngân hàng, sau đó lại đánh xe đi tới nghĩa trang ngoại ô thành phố.

Dư mẫu là một cố vấn trang điểm, trình độ tốt rất được nữ giới W thị yêu thích, ngày thường hay tới các thẩm mỹ viện lớn làm công tác cố vấn.

Chuyện xảy ra ngày hôm đó là bà đáp ứng lời mời chủ trì hoạt động tuyên truyền kem chống nắng nên rời nhà rất sớm. Hoạt động rất lớn nên diễn ra ngoài trời trên một quảng trường nhỏ, con gái một vị khách muốn ăn kem mà vị khách nữ này lại đang dùng thử sản phẩm nên nhất thời không thể rời đi, mẹ Dư thấy vậy liền hảo tâm mang theo đứa nhỏ đi mua kem.

Lúc ấy có một tòa nhà lớn ở phố đối diện đang sửa chữa bề mặt, thật không may đột nhiên bị sụp xuống, vừa vặn rơi xuống chỗ mẹ Dư và đứa bé đang đi qua, mắt thấy trốn không thoát, mẹ Dư quyết đoán đẩy đứa bé ra ngoài, còn mình thì vựa vặn rơi trúng người.

Rõ ràng là một người phụ nữ xinh đẹp mà khi chết lại trông cực kỳ thê thảm, người lớn sợ kích thích hắn nên chưa từng cho hắn nhìn thấy mặt mẹ hắn lần cuối, mà hình ảnh mẹ hắn trấn an hắn mông lung buồn ngủ buổi sáng ngày hôm đó liền trở thành ký ức cuối cùng.

Hắn mua chút hương nến vàng mã ở phái ngoài nghĩa trang, sửa sang lại quần áo của mình và đi vào bên trong. Vị trí mộ phần mẹ Dư ở nơi thực hẻo lánh,  nhưng nơi hẻo lánh có chút lạnh mà cũng yên tĩnh không lo ai quấy rầy.

Sau khi tới nơi, hắn buông vàng mã hương nến, ngồi xổm người xuống, hắn tự chuẩn bị tâm lý thật lâu mới dám có dũng khí ngẩng đầu lên, nhìn về bức ảnh ở trên bia mộ.

Trên ảnh chụp là một người phụ nữ với nụ cười sáng ngoài, khóe miệng cong, ánh mắt ôn nhu: “Mẹ, mẹ vẫn luôn xinh đẹp như vậy.” Hắn cố gắng mỉm cười, duỗi tay sờ bia mộ, hốc mắt hơi phiếm hồng, “Xem con kìa, càng ngày càng không có tiền đồ … Con rất tốt, mẹ có nhớ con không?”

Một con gió thổi qua mang theo hương thơm thanh mát của cỏ cây.

“Mẹ … Con thật ra không tốt tí nào … Con rất nhớ mẹ.”

Ánh mặt trời càng lúc càng chói chang, chiếu lên ngôi mộ trắng tinh.

Hắn rũ mắt, đốt vàng mã, dâng hương, rồi lại nghiêm túc quỳ gối trước mộ nói vài câu, sau đó đứng dậy và cẩn thận lau sạch bia mộ.

“Cả hai đời, con đã có bảy tám năm chưa được nhìn thấy mẹ đi, con cũng thật bất hiếu.” Hắn lẩm bẩm, cảm xúc trong lòng toàn bộ thành sự tủi thân, giọng nói vừa mang sự trách cứ vừa như làm nũng: “Đời trước con thật ngốc, nhưng cậu con cũng quá xấu rồi, mẹ phải giúp con báo thù đấy.”

Trên ảnh chụp vẫn là người phụ nữ đang cười, ánh mắt bao dung lại ôn nhu.“Mẹ, mẹ vẫn nên sớm đi đầu thai thôi, đời này con sẽ tự chiếu cố tốt mình, mẹ đừng lo lắng.”

Lau xong bia mộ, hắn lại phát ngốc tiếp mà dựa vào mộ ngồi xuống, trong đầu toàn bộ rối loạn nghĩ tới đủ loại chuyện ở hai đời.
“Con có phải quá choáng váng không …”

“Mẹ, con xin lỗi, con xin lỗi…”Hắn lau đi mồ hôi trên trán, giọng nói có chút nghẹn ngào, lấy tay lau đi hốc mắt, trầm mặt thật lâu mới thở dài, sau đó hắn đứng dậy vỗ vỗ quần, xoay người cười nói với người trong ảnh chụp trên bia mộ “Mẹ, con đi đây.” Trọng sinh đời này, hắn sẽ sống vì mình, sống thật tốt.

“Nếu rảnh con sẽ lại tới thăm mẹ.” Vẫy vẫy tay, nhìn ảnh chụp trên bia mộ lần cuối mới xoay người rời đi.

Từ lúc trọng sinh cho tới giờ, đầu óc hắn vẫn là những truyện đời trước, trong lòng đều là cảm xúc âm u, tương lai hắn giờ không giống như trước, sẽ không để mình tiếp tục giãy giụa trong vùng lầy.

Muốn nỗ lực giống như mẹ mình vậy.

Lăng Xuân và Hà Long vội đến không thấy bóng người, Dư Sơ Lâm sau khi qua loa ăn xong cơm trưa và ngủ một giấc ngủ trưa thì tinh thần phấn chấn đi tới siêu thị lớn nhất W thị. Đủ loại dấu hiệu cho thấy, người anh trai tiện nghi kia của hắn là một người rất có tiền, cho nên lúc này lễ cũng không thể quá tùy tiện.

Thỏa thuê mãn nguyện chạy tới siêu thị, sau một hồi đi dạo, Dư Sơ Lâm choáng váng khi nhìn quá nhiều đồ vật, hiểu biết về Lương Chu quá ít, hắn hoàn toàn không biết nên tặng thứ gì.

Lấy điện thoại nhìn, tin nhắn từ sáng vẫn chưa có hồi âm, hắn mở danh bạ nhìn số điện thoại của đối phương, ngón tay để lên số điện thoại lại chậm chạp không nhấn.

Vì sao đột nhiên cảm thấy có chút xấu hổ nhỉ, cứ gọi như vậy có quấy rầy anh ta không…

Do dự một lúc thành do dự tới khi mặt trời lặn, sau khi nhận được điện thoại của Hà Long nhắc nhở phải ăn tối, hắn khẽ cắn môi và chạy vào một cửa hàng gần nhất, tùy tiện mua đi, cùng lắm về sau tặng lại thứ khác.

Trong bữa tối, Dư Sơ Lâm đẩy hai hộp nhỏ đến trước mặt Lăng Xuân và Hà Long, có chút ngượng ngùng, nói: “Cảm ơn mấy ngày các anh đã chiếu cố, ừm, cái này tặng các anh.”

Lăng Xuân và Hà Long liếc nhìn nhau, trên mặt đều là sự kinh ngạc, một lát sau, vẫn là Lăng Xuân vươn tay trước, cầm cái hộp, mở ra nhìn nhìn: “Móc chìa khóa?”

“Em không biết các anh thích cái gì nên liền mua cái này theo lời chị bán hàng tư vấn.” Hắn rũ mắt nói, lại chọc chọc đũa trong bát cơm, dù sao cũng từng tách rời xã hội nhiều năm nên không chút tự tin với chọn lựa quà tặng của bản thân.

Lăng Xuân dù sao cũng là người nhạy cảm, hắn lập tức phát hiện ra biểu tình bất an của đứa nhỏ, trộm dùng khuỷu tay thọc thọc vào Hà Long đang ngồi ngốc bên cạnh, cười móc ra chùm chìa khóa, bỏ móc chìa khóa cũ thay vào móc chìa khóa mới, lắc lắc, nói “Ánh mắt Tiểu Dư rất tốt, anh rất thích, cảm ơn.”

Hà Long rốt cuộc hoàn hồn, vội vàng cầm cái hộp thuộc về mình ở trong, học theo bộ dạng thay móc chìa khóa mới, cong khóe miệng lộ ra nụ cười nhìn không rõ nụ cười, “Cảm ơn.”

“Không khách khí.” Dư Sơ Lâm nhẹ thở ra, ngẩng đầu cười với bọn họ, cúi đầu vội vàng và nốt bát cơm, sau đó chào tạm biệt và trở về phòng mình.

Nhìn bóng dáng của thiếu niên rời đi, nụ cười trên mặt Lăng Xuân dần biến mất, hắc lắc lắc chiếc chìa khóa mới mộc mạc trong tay, thở dài: “Lúc trước nhìn bộ dạng đề phòng của thẳng bé trước mặt Dư Tu, cứ nghĩ đứa nhỏ này là một con nhím nhỏ, mấy  ngày ở chung mới thấy, nó thành thật như con thỏ, đúng là nhìn lầm.”

Hà Long cất móc chìa khóa vào trong túi, liếc nhìn hắn một cái, không nói chuyện. Dám nói em trai của ông chủ là con thỏ, quả thực là không muốn sống nữa.

Lăng Xuân nhìn bộ dạng tức giận mà không thể nói ra của hắn, liếc mắt trừng hắn một cái rồi đi qua lấy cái hộp thuộc về mình, trên tay thì bấm bàn phím.

“Theo bổn đại gia giám định, tính cách lệnh đệ thuần phác, làm người lễ hé, đáng giá nuôi dưỡng, mong đại nhân dốc lòng dạy dỗ, chớ có nuôi lệch. À, quà tặng Tiểu Dư tặng tớ rất thích, hắn đúng là một tiểu áo bông tri kỷ, đáng tiếc lễ vật không có phần của cậu, ha ha ha.”

Đôi lời của mèo: Sau một hồi suy nghĩ, quyết định đổi xưng hô “lão bản” thành “ông chủ” và “Dư mẫu” thành “mẹ Dư” cho Việt Nam. Hắc hắc

avatar
Thánh Thần
Thánh Thần
Bài viết : 53
Thích : 3
Tuổi : 16
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Kingpinweb
Ngày tháng năm sinh : 06/10/2002
Cung Hoàng Đạo : Libra
Xem lý lịch thành viênhttp://teamcrescentmoon.forumvi.com

Chương 11: Tranh chấp

on Tue May 29, 2018 9:48 am
Chương 11: Tranh chấp:

Chương 11: Tranh chấp


Ở thành phố B Lương Chu vừa kết thúc một ngày quay phim mệt mỏi nhận điện thoại từ tay người đại diện, vừa mới mở máy liền nhận được tin nhắn này, hai mắt hắn híp lại, tầm mắt đảo qua đảo lại trên hai chữ “quà tặng”, quyết đoán xóa bỏ tin nhắn.


Sau đó lại phát hiện còn có một tin nhắn chưa đọc, vẫn có chút chần chừ không mở xem, sau khi nhìn thấy người gửi là ai thì mới thu hồi sự chần chừ, dừng một chút và mở tin nhắn trên điện thoại.


Sau khi nhanh xem nội dung tin nhắn, tầm mắt dùng ở câu cuối cùng “Anh có thích thứ gì không?” Dừng hồi lâu lại thấy tâm tình quỷ dị có chút tốt, tắt tin nhắn mới gọi điện thoại cho Lăng Xuân, điện thoại thông cũng không chờ người đối diện trả lời, đã trực tiếp lãnh khốc mở miệng: “Ai nói tớ không có?” Nói xong dập máy, lại mở tin nhắn của Dư Sơ Lâm trầm tư suy nghĩ.


Người đại diện Mục Cừu nghi ngờ ngó sát vào, hỏi: “Làm sao vậy?” Làm gì mà vẫn cứ cầm di động ngẩn ngơ vậy.


Lương Chu nhíu mày, sờ bán phím rồi bấm phím di động, nghiên đầu nhìn hắn, nghiêm túc hỏi: “Tôi thích cái gì?”


Ánh mắt Mục Cừu quỷ dị, tâm tình phức tạp, hắn không biết nên trả lời vấn đề này như thế nào, nếu năm nay là năm 2015, hắn nhất định sẽ nắm tay Lương Chu, thâm tình hỏi một câu: “Ông chủ, có bệnh phải trị?”


Thành phố W, Lăng Xuân nắm di động, hai giây nhìn nhật ký trò chuyện, nhướng mày: “Tên này phát bệnh gì đây?”


Dư Sơ Lâm hai ngày sau mới thu được tin nhắn trả lời của Lương Chu, chỉ ngắn ngủi một câu: “Cái gì cũng thích.”


Hắn nhìn chiếc hộp xinh xắn nằm trong ba lô, suy nghĩ thật lâu mới gửi lại một câu: “Em đã biết.”


Mặc kệ Dư Tu không chịu phối hợp bao nhiêu, chuyện quyền Giám hộ vẫn dần được xử lý xong.


Sau ngày hôm dó, Dư Tu vẫn không liên lạc được với Dư Sơ  Lâm, điện thoại không nghe, trong nhà không có ai, qua mấy ngày cũng truyền tới tin Dư Sơ Lâm bán căn hộ, hắn rốt cuộc luống cuống, nhưng Lăng Xuân quá láu vá, hắn vẫn không thể hỏi được tin tức của Dư Sơ Lâm.


Sau đó, hắn định thông qua giáo viên chủ nhiệm của Dư Sơ Lâm là Hồ Tuấn để liên hệ với đối phương, kết quả vừa gọi điện thoại đến, vừa mới tự giới thiệu xong liền bị Hồ Tuấn tức giận treo điện thoại, quả thực không thể hiểu được.


Chuyện điều chuyển của Chu Mai đang tới giờ khắc mấu chốt, là thời điểm cần tới tiền, lần này không thành, còn không biết đến bao giờ mới có cơ hội tiếp theo, Dư Bác sắp vào Sơ Trung (Bậc Trung học cơ sở ở Việt Nam), sau khai giảng cũng cần tới tiền, có có bản thân hắn, khoảng thời gian trước hắn vất vả dùng tiền thưởng của mình để gặp vài vị lãnh đạo cấp trên, nếu không thể kế chức nghiệp thì số tiền trước không phải nhét suông sao? Chủ yếu nhất là, tên luật sư Chu trước đó khoác lát thổi rung trời, đột nhiên trở mặt bẫy mình.
Tóm lại, mọi chuyện đều không hài lòng.


Dư Tu sứt đầu mẻ trán, càng hận đến nghiên răng nghiến lợi Dư Sơ Lâm đột nhiên đổi ý không chọn mình làm người giám hộ, tiểu tử kia lúc trước một bộ ngoan ngoãn ỷ lại mình lại đột nhiên đổi ý khi sắp ký tên, tâm cơ thật là sâu, chơi mình hoàn chỉnh! Hắn cùng một dạng với con mẹ lẳng lơ của nó, không phải cái đồ tốt đẹp gì, phi!


Trong lòng hắn sốt ruột,  liền dứt khoát xin cơ quan nghỉ mấy ngày, chuyên tâm nhìn chằm chằm Lăng Xuân. Trời xanh không phụ người có lòng, buổi sáng ngày thứ ba, hắn rốt cuộc cũng gặp Dư Sơ Lâm ở cổng lớn khách sạn.


Dư Sơ Lâm mấy ngày này thật sự quá nhàn, thân phải ngụy trang thiếu niên không lớn không nhỏ, chuyện quyền giám hộ kế tiếp đều bị Lăng Xuân không cho hắn nhúng tay, hiện giờ luật sư Chu đã bị thuyết phục, Dư Tu bị thua là chuyện sớm muộn, nhân viên do Lương Chu lại phái tiếp cũng đã tới, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng,  Lăng Xuân và Hà Long đã quyết định buổi sáng ngày mai rời đi.  Hắn suy nghĩ thật lâu đều quyết định sẽ không trở về, vì vậy muốn ra ngoài mua chút đặc sản, định mang tới thành phố B cho Lương Chu nếm thử, kết quả vừa ra tới cửa lớn khách sạn đã bị Dư Tu chặn lại.


Mấy ngày tâm tư vừa mới tốt lên lại bị phá hủy hoàn toàn, hắn xụ mặt đứng tại một chỗ, nhìn cũng không nhìn Dư Tu, lạnh lùng nói: “Cậu tới làm gì, cháu với câu không có gì để nói.”


Dư Tu sắc mặt vừa mới mềm mại chợt biến đen, nhưng vẫn cố nhẫn nại, nói: “Sơ Lâm, cậu lo lắng cháu bị những lời ngon tiếng ngọt của Lăng Xuân  lừa dối, cha cháu sớm đã qua đời lại đột nhiên xuất hiện một người ca ca sao có thể đối xử tốt với cháu, nghe lời cậu, cùng cậu trở về đi, mẹ cháu là chị gái ruột của cậu, cậu khẳng định sẽ đối xử tốt với cháu, quyền giám hộ cậu sẽ cướp lại, cháu đừng lo lắng.”


“Đối xử tốt với cháu?” Dư Sơ Lâm lời diễn kịch với hắn, mặt đầy trào phúng duỗi tay ra, nói: “Vậy thì tốt, cậu trước trả lại khoản tiền bồi thường tai nạn của  mẹ cháu cho cháu, cháu sẽ lại cùng cậu thảo luận vấn đề cậu có đối xử tốt với cháu hay không.”


“Này… số tiền kia cậu đã gửi  ngân hàng định kỳ giúp cháu, một chốc không thể lấy ra được.” Ánh mắt Dư Tu né tránh, ấp úng nói, sau khi hàm hồ nói xong định lại giơ tay dắt tay của hắn, muốn dẫn hắn đi: “Chúng ta về nhà trước, chờ về tới nhà, cậu sẽ nói tình hình cụ thể cho cháu.”


“Buông ra!” Dư Sơ Lâm hất tay hắn ra, ghê tởm quá mức nhưng vẫn cố bình tĩnh: “Gửi ngân hàng định kỳ? Vậy cậu mau lấy sổ tiết kiệm ra cho cháu nhìn, cả ba mươi mốt vạn do viện làm đẹp bồi thường, người được cứu cũng tặng cho hai mươi vạn, tổng cộng là năm mươi mốt vạn, cháu muốn nhìn sổ tiết kiệm.”


Hai người tranh chấp ở cửa khách sạn, tiếng nói chuyện không nhỏ nên dần dần gây chú ý tới khách nhân. Dư Tu chú trọng nhất là thể diện nên thấy thế vội kéo kéo Dư Sơ Lâm, tiếng nói chuyện cũng nhỏ hơn: “Sơ Lâm cháu nói nhỏ chút, sổ tiết kiệm còn ở nhà, cháu đi trở về với cậu, cậu đưa cho cháu xem.”


Dư Sơ Lâm càng không như ý hắn, nhìn chằm chằm vào mặt hắn chỉ cảm thấy trong lòng thật vui sướng, tất cả nghẹn ức từ đời trước đều được phát tiết, muốn cho tất cả mọi người biết bộ mặt đáng giận của Dư Tu.


“Cậu nghĩ cháu ngốc sao?” Hắn lớn tiếng, từng câu từng chữ nói rất rõ ràng: “Khi mẹ cháu còn chấu, cậu mấy  năm mới lại đến thăm một lần, mỗi lần đến cửa đều có việc nhờ mẹ cháu, hiện giờ mẹ cháu qua đời, cậu lại đột nhiên xuất hiện, còn bày dáng vẻ người cậu tri kỷ, mưu tính đồ mẹ cháu để lại, cậu đúng không? Cậu dám nói cái xe kia của cậu không phải là dùng khoản tiền bồi thường tai nạn của mẹ cháu để mua chứ? Cậu chỉ là một viên chức nhỏ, trước luôn đơn giản, nhưng mẹ cháu qua đời không bao lâu, cậu liền mặc hàng hiệu, còn mua siêu xe ô tô, cậu nói thật đi, tiền này ở đâu ra? Dư Tu, cậu có dám nói cậu sẽ đối xử với cháu tốt sao, dối trá!”


Giọng nói thiếu niên chưa tới thời kỳ vỡ giọng, giọng nói thanh thúy giàu lực xuyên thấu, mỗi một đoạn lời nói đều khiến người vây xem  nghe rõ rành mạch. Mọi người nghe vậy, ánh mắt đều dừng trên quần áo của Dư Tu. Nhìn kỹ quả nhiên đúng là hàng hiệu còn rất mới.


Dư Tu bị đánh giá vô cùng bất an, trong lòng thực sự hối hận vì mình mặc bộ đồ mới tới đây, lại cáu giận Dư Sơ Lâm vô cớ gây rối.


“Sơ Lâm, cháu đây là bị lừa, cậu sao có thể là người như vậy.” Dư Tu nhíu mày nói, lại lần nữa duỗi tay muốn giữ chặt Dư Sơ Lâm, quay đầu cười cười với đám người xem náo nhiệt, giọng nói ôn hòa giải thích: “Đứa nhỏ này vừa mới bị kích thích, lại bị đám người thân thích bên cha nó tẩy não mà nói bậy.”


“Cách xa cháu một chút.” Tinh thần Dư Sơ Lâm quả thực bị đả kích  bởi sự không biết xấu hổ của hắn, lạnh mặt hất bàn tay đang duỗi của hắn ra: “Cậu nói cậu không phải người như vậy, vậy khoản tiền bồi thường tai nạn đâu, lấy ra đi, sổ tiết kiệm không ở trên người, cháu có thể chờ, cậu gọi cho mợ bảo mợ đưa đến đi.”


Tiền đã tiêu sao có thể đưa ra chứ. Sắc mặt Dư Tu hết sức khó coi, tầm mắt người xung quanh vây xem khiến hắn không được tự nhiên, kiên nhẫn cùng dần dần biến mất: “Sơ Lâm, cháu đừng nói bậy! Cháu nói cậu tính kế đồ của cháu, nhưng trừ khoản tiền bồi thường tai nạn đó, cậu còn tính kế cháu cái gì? Cậu nói gửi ngân hàng số tiền đó là gửi ngân hàng số tiền đó, cháu đi theo cậu về nhà, cậu lấy sổ tiết kiệm cho cháu xem.”


“Rốt cuộc cũng chịu thừa nhận cậu dùng khoản tiền bồi thường tai nạn của mẹ cháu?” Dư Sơ Lâm thu hồi tay, lắc lắc điện thoại trong tay: “Cậu nói cậu gửi tiết kiệm đúng không, được, là cái ngân hàng nào? Cháu đây liền gọi điện thoại qua đó hỏi một chút.”


Dư Tu cứng họng, biểu tình hơi vặn vẹo một cái chớp mắt.


P/s: Có người cậu thế này thật là bất hạnh. Đúng là lòng người khó đoán, ruột thịt mà hơn ao nước lã. Ngay cả chị gái cũng coi thường, loại người này đúng là súc sinh không bằng.

10
 Hãy LIKE để ủng hộ Team 
Team của những chú Mèo lười
avatar
Thánh Thần
Thánh Thần
Bài viết : 53
Thích : 3
Tuổi : 16
Ngày tham gia : 14/07/2017
Nữ Đến từ : Kingpinweb
Ngày tháng năm sinh : 06/10/2002
Cung Hoàng Đạo : Libra
Xem lý lịch thành viênhttp://teamcrescentmoon.forumvi.com

Chương 12: Dư luận

on Tue May 29, 2018 9:49 am
Chương 12: Dư luận:

Chương 12: Dư luận


Quần chúng vây xem thấy Dư Tu không nói lời nào, trong lòng cũng đã hiểu vài phần nên sôi nổi chỉ vào hắn khe khẽ nói nhỏ.


Dư Tu quét mắt một cái nhìn mọi người xung quanh, trên trán bắt đầu chảy mồ hôi lạnh.


Dư Sơ Lâm tiến lên một bước, trong ánh mắt nhìn hắn tràn đầy sự ác ý, nói: “Cẩn thận mà tính thì mẹ cháu qua đời còn chưa tới một tháng, cậu lại tiêu khoản tiền bồi thường tai nạn vào thời điểm này mà không sợ tay bị thiêu sao?”


Tay Dư Tu run run, không hiểu vì sao lại thấy sống lưng có chút lạnh.


“À, đúng rồi, cậu không phải nói bên cha cháu đoạt quyền giám hộ vì tiền sao, thật lòng mà nói cho cậu biết, số tiền kia hiện nay đều nằm trong tay cháu, người ta sau khi cầm quyền giám hộ, một xu cũng không tham, không giống với ai đó, mượn cớ làm tang cho mẹ cháu mà lấy đi toàn bộ đồ vật có giá trị trong nhà cháu đưa tới nhà mình dùng.” Hắn tiếp tục tới gần, đi đến trước mặt Dư Tu, trong mắt tràn đầy ác ý, thanh âm đè thấp: “Cuối cùng, thay cháu chuyển lời tới mợ, trộm bộ trang sức của mẹ cháu, mợ cũng không sợ mẹ sáu nửa đêm tới tìm mợ đòi về sao?”


Sau khi thu thập hộp trang sức của mẹ mình, hắn tìm mãi mà không thấy đôi khuyên tai kim cương mà mẹ hắn thích nhất, không cần nghĩ cũng biết có người đã trộm lấy đi. Mà người trộm này còn chọn … Trong lòng hắn cười lạnh, đời trước hắn sống nhờ trong nhà Dư Tu đã từng nhìn thấy Chu Mai mang theo khuyên tai kia, lúc ấy hắn uyển chuyển hỏi việc này nhưng Chu Mai chết cũng không thừa nhận, hắn mềm lòng không muốn bất hòa với thân nhân nên rốt cuộc cũng bỏ qua.


Di động trong điện thoại chấn động một chút, hắn dừng một chút, lùi lại phía sau vài bước, cũng không để Dư Tu có cơ hội giảo biện, lạnh lùng nói: “Dư Tu, cậu chờ lệnh triệu tập của tòa án đi.” Nói xong thì xoay người, cũng không quay đầu rời khỏi khách sạn.


Khe khẽ tiếng nói chuyện xung quanh chuyển thành tiếng ồn ào lớn hơn, Dư Tu trắng mặt, chạy trối chết.


Dời đi nơi cãi cọ ồn ào trước cửa lớn khách sạn, Dư Sơ Lâm tùy tay bắt một chiếc taxi đưa tới địa chỉ muốn đi, sau khi bình tĩnh thì gọi điện lại cho Lăng Xuân.


“Dư Tu vừa mới tới.”
“Anh biết.” Tiếng nói lười biếng của Lăng Xuân truyền đến, tâm tình có vẻ không tồi: “Em đi chơi đi, việc còn lại anh và Hà đại ca của em sẽ giải quyết nốt.”


Hắn treo điện thoại, nghiêng đầu nhìn về một tòa nhà cao tầng xẹt qua bên ngoài cửa sổ, khóe miệng cong lên  —— Dư Tu, lần này chính là chính là ông tìm chết, chờ tin tức trên báo “Người cậu táng tận lương tâm, mưu tính tài sản của đứa cháu ngoại trai cơ khổ” cũng không biết biểu tình sẽ đẹp như thế nào nhỉ.


Lăng Xuân cất di động, nhướng mày nhìn Hà Long: “Tuy rằng là một con thỏ, nhưng lại khoác da đen cắn người, nguy hiểm thật.”


“Cũng sẽ không cắn anh.” Hà Long trả lại hắn một câu rồi lưu loát đứng dậy chạy lấy người: “Tôi trở về phòng khách sạn, chúng ta đổi một khách sạn khác, chuyện còn lại anh tự an bài.”


“Thật không đáng yêu.” Lăng Xuân trợn trắng mắt.


Ngày hôm sau, trên báo liền xuất hiện tin tức “Họ Dư day dưa với đứa cháu ngoại trai cơ khổ chỉ vì cướp đoạt tài sản của chị ruột”, lời nói chân thành, vật chứng sáng tỏ. Phóng viên đầu tiên dùng vài nét bút miêu tả nguyên nhân chết của mẹ Dư, lại cường điệu một chút” cháu ngoại chai cơ khổ” là khổ như thế nào, cuối cùng tỉ mỉ tự thuật việc họ Dư lừa gạt sử dụng  khoản tiền bồi thường tai nạn của chị ruột mình như thế nào, lại còn phỏng vấn vài đoạn đối thoại cảm kích lòng người, có thể nói toàn diện mà đầy đủ biểu hiện họ Dư cầm thú không bằng, táng tận lương tâm. Độc giả đọc tin tức giận lật bàn, mắng to một tiếng “cầm thú”, lại than một câu “Thời thế đổi thay, biết người biết mặt không biết lòng dạ.” Tin tức này vừa được đăng lên báo, người biết chút nội tình liền đoán ra cái người “họ Dư” trên báo là ai. Lúc sau, luật sư Chu đột nhiên nhảy ra tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông, cũng kỹ càng tỉ mỉ miêu tả mưu tính của Dư Tu lừa Dư Sơ Lâm dùng khoản tiền bồi thường tai nạn như thế nào, trong lúc nhất thời, dư luận ồ lên.


Cùng lúc đó, lệnh triệu tập của tòa án cũng gửi tới đơn vị công tác của Dư Tu khiến sinh hoạt của Dư Tu hoàn toàn rối loạn.


Lúc này, Dư Sơ Lâm cũng không có sự thoải mái sau khi trả thù xong, hắn ủ rủ dựa vào ghế dựa chịu đựng cơn say máy bay. Tha thứ hắn là đồ nhà quê kiến thức ngắn, hắn vẫn luôn không có cơ hội ngồi máy bay, bây giờ lần đầu tiên được thể nghiệm, thật sự là  □□, * vô cùng.


Hà Long bộ dáng lo lắng mà nhíu mày, Lăng Xuân một bộ “ôn nhu” vỗ vỗ an ủi hắn, nói: “Say máy bay cũng không sao đâu, về sau ngồi thêm vài lần sẽ thành thói quen thôi.”


“Vẫn là nhắm mắt ngủ một giấc đi.” Hà Long đẩy ma trảo của Lăng Xuân ra, kiến nghị nói.
Dư Sơ Lâm gật gật đầu, nhắm mắt lại.


Máy bay sau khi bay lên giờ đã bay vững vàng nên hắn cũng dễ chịu hơn một chút, hắn hơi chịu đựng nhưng cũng không dễ chịu mấy. Nghĩ tới ba hộp quà nhỏ trong ba lô, biểu tình không khỏi dễ chịu hơn.


Cũng không biết anh hắn … Ồ, Lương tiên sinh có thích quà tặng mình chọn hay không.


Cứ một đường nửa mê nửa tỉnh cũng đến thành phố B, sau đó liền mơ màng ngồi lên một chiếc xe hơi màu đen kiểu dáng xuất khẩu ngừng ở sân bay, hai giờ sau, mọi người đã đến một khu biệt thự thanh bình.


Lăng Xuân kéo hành lý về nhà, đến lúc này Dư Sơ Lâm mới biết, Lăng Xuân và Lương Chu là hai người bạn thân lớn lên từ nhỏ, hai người họ sống rất gần nhau.


Hắn đi sau Hà Long, một đường cúi đầu mắt nhìn mũi mũi nhìn tim đi qua một con đường nhỏ xinh xắn và ngừng trước cửa một biệt thự.


Biệt thự rất lớn, có ba tầng, còn có một hoa viên rất rộng, trong hoa viên trồng rất nhiều hoa, vừa nhìn cũng biết có người chuyên tâm chăm sóc … Nhớ tới lời Dư Tu bôi đen Lương Chu mà hắn lại cảm thấy buồn cười trong lòng—— mẹ Dư để lại số tài sản đó cũng không đủ mua nửa cái biệt thự này.


Mở cửa là một ông bác khoảng 50-60 tuổi, ngũ quan bình thường, biểu tình nghiêm túc, nhìn thấy Dư Sơ Lâm cũng chưa nói gì chỉ trầm mặc gật đầu.


Hà Long mở miệng hô một tiếng “Ba”, Dư Sơ Lâm ngẩn người, vội lễ phép chào hỏi ông bác: “Xin chào bác Hà, cháu là Dư Sơ Lâm.”


Ông Hà nhìn hắn đánh giá một lượt, nghiêng người tránh ra, giọng nói không thân thiệt cũng không lạnh nhạt: “Dư thiếu gia vào đi, một đường vất vả.”


Trong lòng Dư Sơ Lâm có chút thấp thỏm, sau khi thấy Hà Long mang hành lý vào cửa mới vội đi theo.


“Ông chủ không có ở nhà, buổi tối mới có thể trở về, em không cần khẩn trương.” Hà Long thấp giọng nói một câu, lại nghĩ bổ sung: “Cha anh tính cách tương đối lãnh đạm, ít nói, cũng không phải không chào đón em, em đừng nghĩ nhiều.”


hắn nhìn bác Hà dẫn đường một cái, gật gật đầu.


Vừa lúc tới giờ cơm trưa, bác Hà trực tiếp dẫn bọn họ tới nhà ăn, lúc sau cũng giới thiệu dì Lưu phụ trách nấu cơm cho hắn, sau đó xoay người rời đi cũng không biết đang vội cái gì.


“Dư thiếu gia mau ngồi, đừng quá câu nệ, lão Hà chính là người ít nói, đừng sợ.” Dì Lưu người hơi thấp béo ục ịch, lúc cười lên rất dễ gần: “Dì không biết cháu thích ăn cái gì nên nấu theo sở trường, cháu nếm thử đi.”


Dư Sơ Lâm lễ phép cười với bà, chờ Hà Long ngồi xuống mới ngồi theo, cầm lấy chiếc đũa gặp một miếng sườn chua ngọt ăn, khen nói: “Ăn rất ngon ạ, Dì Lưu vất vả ạ.”


“Thích thì tốt, cháu ăn từ từ, dì còn có việc.” Dì Lưu thấy hắn lớn lên sạch sẽ, cười rộ lên khá xinh đẹp, nói chuyện lại lễ phép thì trong lòng coi như kiên định, vẻ mặt vui vẻ rạo rực đi vào hầm canh trong bếp.


“Dì Lưu rất thích em.” Hà Long buông bát cơm, thình lình mở miệng nói.


P/s: Lần đầu tiên bay máy bay, Dư Sơ Lâm còn biểu hiện đỡ quê, lần đầu tiên mèo được ngồi máy bay, phấn khích quá còn hét lên nữa kìa, khiến cả đoàn nhìn lại chê cười.

10
 Hãy LIKE để ủng hộ Team 
Team của những chú Mèo lười
Sponsored content

Re: (Đam mỹ, trọng sinh) Người giám hộ - Bất Hội Hạ Kỳ

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết